Về trang chủ Thời sự Trong nước Cách ly kịp thời du học sinh từ Hàn Quốc nhập cảnh Cam Ranh lên xe về Nam Định

Cách ly kịp thời du học sinh từ Hàn Quốc nhập cảnh Cam Ranh lên xe về Nam Định

UBND huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định vừa tiếp tục thông tin về tình hình cách ly những người tiếp xúc trực tiếp với người trở về từ vùng có dịch Covid-19 ở Hàn Quốc và đã thực hiện các biện pháp cách ly kịp thời đối với những người này để phòng chống dịch virus corona (Covid-19).
Trong văn bản gửi tới các cơ quan, UBND các xã, các thành viên Ban chỉ đạo phòng chống dịch virus corona (Covid-19) nêu: Ngày 29/2, UBND huyện đã có công văn số 70/UBND-VP về việc cách ly những người tiếp xúc trực tiếp với người trở về từ vùng có dịch Covid-19. Ngay trong chiều 29/2 UBND đã chỉ đạo triển khai các biện pháp phòng chống dịch.
Đối với 4 người trở về từ Hàn Quốc, trong đó có người trở về từ vùng dịch virus corona (Covid-19) Gyeongsang – Hàn Quốc trên chuyến xe từ TP HCM về huyện Xuân Trường ngày 28/2, cả 4 trường hợp này chưa có biểu hiện, triệu chứng nào của dịch Covid-19.
Bộ Y tế khuyến cáo các địa phương triển khai các biện pháp phòng chống dịch virus corona (Covid-19).
Bộ Y tế khuyến cáo các địa phương triển khai các biện pháp phòng chống dịch virus corona (Covid-19).
Tuy nhiên, theo quy định của Bộ Y tế về phòng, chống dịch Covid-19, UBND huyện đã báo cáo UBND tỉnh và Sở Y tế để có biện pháp cách ly kịp thời và đến 14h30 chiều 29/2, 4 người này đã được đưa đi cách ly tập trung tại Trung tâm bồi dưỡng QPAN tỉnh Nam Định để theo dõi theo quy định.
Đối với những người cùng đi trên chuyến xe ở các xã Xuân Hồng, Xuân Đài, Xuân Phong, Xuân Bắc, sau khi được cung cấp thông tin, ngay đầu giờ chiều 29/2, chính quyền các xã đã lập tổ công tác đến các gia đình trên hướng dẫn các biện pháp phòng dịch covid-19 và tiến hành cách ly những người này tại gia đình để theo dõi theo quy định.
UBND huyện Xuân Trường yêu cầu UBND các xã, thị trấn tiếp tục triển khai các nhiệm vụ phòng chống dịch virus corona (Covid-19) theo kế hoạch. Đồng thời, tăng cường rà soát, nắm bắt tình hình người địa phương trở về từ hoặc đi qua vùng có dịch covid-19 để có biện pháp chống dịch.
Được biết, 4 người bị đề nghị áp dụng biện pháp cách ly y tế gồm: Phạm Thị K. T. (SN: 1999, xã Xuân Ngọc) là du học sinh từ BuSan – Hàn Quốc bay về sân bay Cam Ranh – Nha Trang, ngày nhập cảnh ngày 26/2; Lương Viết T. H. (SN: 2000, xã Xuân Ngọc) là du học sinh từ Gyeongsang về BuSan – Hàn Quốc bay về sân bay Cam Ranh – Nha Trang, ngày nhập cảnh ngày 26/2;
Nguyễn T. H. (SN: 2000, xã Xuân Hồng) là du học sinh từ BuSan – Hàn Quốc bay về sân bay Cam Ranh – Nha Trang, ngày nhập cảnh ngày 26/2; Vũ T. H. (SN: 1999, TP Hải Dương) từ BuSan – Hàn Quốc bay về sân bay Cam Ranh – Nha Trang, ngày nhập cảnh ngày 26/2. Hiện, sức khoẻ 4 du học sinh đều bình thường.
Đáng chú ý, 3 trường hợp T. và H.; H. đi chung chuyến bay với H. từ Gyeongsang về BuSan – Hàn Quốc bay về sân bay Cam Ranh – Nha Trang, sau đó cả 4 người cùng nghỉ tại một nhà nghỉ ở Nha Trang từ 26/2 – 27/2, đến sáng 27/2 cùng đi chung trên xe giường nằm Tấn Hưng về tới huyện Xuân Trường lúc 23h ngày 28/2.
Trước đó, trên chuyến xe Tấn Hưng mang BKS: 18B-00546 xuất phát từ TP HCM về đến huyện Xuân Trường lúc 23h ngày 28/2, có một số hành khách trở về từ Hàn Quốc. Trong đó, có một người trở về từ vùng dịch covid-19 ở Gyeongsang, Hàn Quốc (vùng có dịch virus corona (covid-19), hành khách đã tiếp xúc với các hành khách khác trên chuyến xe.
Từ tình hình trên, theo hướng dẫn của Bộ Y tế về các biện pháp phòng chống dịch virus corona (covid-19), UBND huyện Xuân Trường yêu cầu Chủ tịch các xã có hành khách đi trên chuyến xe trên khẩn trương triển khai ngay các biện pháp cách ly những hành khách này tại gia đình và có sự giám sát của y tế địa phương theo quy định.
Đồng thời, lập danh sách những người đã tiếp xúc trực tiếp với những hành khách này để hướng dẫn các biện pháp phòng dịch và tổ chức cách ly khi cần thiết. Danh sách gửi về UBND huyện qua Phòng Y tế để tổng hợp.
Bên cạnh đó, Công ty thương mại và vận tải Tấn Hưng khẩn trương lập danh sách các nhân viên làm việc trên chuyến xe này gửi về UBND huyện qua Phòng Y tế. UBND huyện Xuân Trường chỉ đạo các địa phương nơi cư trú của những người này thực hiện các biện pháp cách ly theo quy định.
Theo DVO

Bình Phước: Cảnh giác khi giao dịch tại dự án Mỹ Lệ Capital


http://tomorrow.southteam.co/nguoi-ban-dam-hoan-luong-duoc-vay-von-lam-an-voi-lai-suat-ngang-ho-ngheo/

Có thể bạn quan tâm

Viện dưỡng lão TPHCM