Về trang chủ Thời sự Quốc tế Campuchia: 4 người tiếp xúc với khách Nhật nhiễm COVID-19 đều âm tính

Campuchia: 4 người tiếp xúc với khách Nhật nhiễm COVID-19 đều âm tính

Chiều 6/3, liên quan tới vụ việc công dân Nhật Bản 40 tuổi nhiễm chủng mới của virus corona (SARS-CoV-2) gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, người phát ngôn Bộ Y tế Campuchia Ly Sovann thông báo cả 4 người có tiếp xúc trực tiếp với công dân Nhật Bản nói trên đều không có dấu hiệu nhiễm COVID-19.

Trang thông tin Fresh News dẫn lời ông Ly Sovann nói: “Cả bốn người này đều đang khỏe mạnh và không có dấu hiệu nhiễm virus. Họ đang được cách ly riêng.” Thông tin từ Bộ Y tế Campuchia xác nhận trong số 4 người này, có 3 người Campuchia và một người Nhật Bản.

Trước đó, theo thông báo ngày 5/3 của Bộ Y tế Campuchia, cơ quan chức năng Campuchia đã cách ly 44 người được cho là có tiếp xúc với công dân Nhật Bản. Thông tin từ Sở Y tế tỉnh Siem Reap xác nhận đã tìm được 4 người làm việc trực tiếp với công dân Nhật Bản nhiễm COVID-19 và 40 người khác có tiếp xúc không trực tiếp với công dân Nhật Bản này.

Giám sát thân nhiệt của hành khách tại sân bay Phnom Penh. (Ảnh: AFP)

Cả 44 người này đều được cách ly, theo dõi sức khỏe trong vòng 14 ngày. Công dân Nhật Bản nói trên, chưa được công bố danh tính, đã lên chuyến bay của Vietnam Airlines từ thành phố Siem Reap của Campuchia quá cảnh tại Thành phố Hồ Chí Minh trước khi nối chuyến bay sang Nhật Bản hôm 3/3.

Ngay khi hạ cánh xuống sân bay quốc tế Chubu Centrair ở Nagoya (Nhật Bản), hành khách này đã được chẩn đoán sốt cao và được đưa tới bệnh viện sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Công dân Nhật Bản này là một doanh nhân quốc tế.

Ông mới đây đã tới Campuchia, Việt Nam, Thái Lan, Philippines, Nhật Bản và cũng chưa có nguồn thông tin nào xác nhận được doanh nhân này bị nhiễm COVID-19 từ khi nào hay ở đâu. Cũng trong ngày 6/3, Bộ Y tế Campuchia ra thông báo đến thời điểm ngày 6/3, Campuchia không có trường hợp lây nhiễm COVID-19 nào.

Cục Kiểm soát bệnh truyền nhiễm thuộc Bộ Y tế Campuchia xác nhận rằng đã có 425 người tại Campuchia đi xét nghiệm và đều cho kết quả âm tính với COVID-19. Trong khi đó, theo Reuters, ngày 6/3, Chính phủ Togo thông báo nước này đã ghi nhận trường hợp đầu tiên nhiễm chủng mới của virus corona (SARS-CoV-2) gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Bệnh nhân này là một phụ nữ 42 tuổi cư trú tại thủ đô Lome, từng đi thăm Benin, Đức, Pháp và Thổ Nhĩ Kỳ vào cuối tháng 2 và đầu tháng 3 vừa qua. Người này đang được cách ly và đang trong tình trạng ổn định.

Cùng ngày, Thái Lan đã ghi nhận thêm một ca dương tính với virus corona chủng mới gây bệnh COVID-19, nâng tổng số các trường hợp bị nhiễm tại quốc gia Đông Nam Á này cho đến nay là 48 bệnh nhân.

Bộ Y tế Thái Lan ngày 6/3 cho biết ca lây nhiễm mới nhất là một nam giới người Anh, 43 tuổi. Truyền thông sở tại dẫn lời Thư ký Thường trực Bộ Y tế Sukhum Karnchanapimai nói nhà tư vấn kinh doanh người Anh này rời London hôm 28/2 và đổi máy bay ở Hồng Kông hôm 29/2 trước khi tới Thái Lan.

Bệnh nhân đến điều trị tại một bệnh viện tư hôm 3/3 do sốt và có đờm ngực, sau đó được đưa tới Viện Ngực Trung ương ở tỉnh Nonthaburi. Trong số 48 ca lây nhiễm được ghi nhận ở Thái Lan cho tới nay, ngoài một trường hợp tử vong, 31 bệnh nhân đã hoàn toàn bình phục và 16 người vẫn đang được điều trị trong các bệnh viện.

Theo ông Sukhum, một phụ nữ người Thái Lan làm việc không chính thức ở Hàn Quốc trở về nước và đã cho kết quả dương tính với virus gây bệnh COVID-19 tại một phòng xét nghiệm và các bác sỹ hiện đang chờ kết quả từ một phòng xét nghiệm khác để khẳng định.
Theo TTXVN

Nước rửa tay-sát khuẩn Ochi của Hoa Lan: Gắn mác Nhật Bản lừa dối khách hàng

Capital Tower: Chém đẹp 10 nghìn/chiếc khẩu trang cho khách ra vào

Có thể bạn quan tâm