Về trang chủ Thời sự Quốc tế Campuchia: Cách ly 44 người tiếp xúc với công dân Nhật nhiễm SARS-CoV-2

Campuchia: Cách ly 44 người tiếp xúc với công dân Nhật nhiễm SARS-CoV-2

Theo thông báo ngày 5/3 của Bộ Y tế Campuchia, cơ quan chức năng Campuchia đã cách ly 44 người được cho đã tiếp xúc với công dân Nhật Bản 40 tuổi nhiễm chủng mới của virus corona (SARS-CoV-2) gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Trước đó, thông tin từ Sở Y tế tỉnh Siem Reap xác nhận đã tìm được 4 người làm việc trực tiếp với công dân Nhật Bản nhiễm COVID-19 và 40 người khác có tiếp xúc không trực tiếp với công dân Nhật Bản này.

Thông báo của Bộ Y tế Campuchia cho biết tổng cộng 44 người được cách ly, theo dõi sức khỏe trong vòng 14 ngày. Công dân Nhật Bản nói trên, chưa được công bố danh tính, đã lên chuyến bay từ thành phố Siem Reap của Campuchia quá cảnh tại Thành phố Hồ Chí Minh trước khi nối chuyến bay sang Nhật Bản hôm 3/3.

Người phát ngôn Bộ Y tế Campuchia tại buổi họp báo công bố cách ly 44 người. (Nguồn: khmertimeskh.com)

Ngay khi hạ cánh xuống sân bay quốc tế Chubu Centrair ở Nagoya (Nhật Bản), hành khách này đã được chẩn đoán sốt cao và được đưa tới bệnh viện sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Hôm 27/1, Campuchia đã xác nhận ca nhiễm COVID-19 đầu tiên. Nạn nhân là một người Trung Quốc, 60 tuổi. Theo Bộ Y tế Campuchia, bệnh nhân này đã xuất viện ở Siem Reap hôm 10/2 sau khi sức khỏe hồi phục hoàn toàn.
Theo Vietnamplus

Capital Tower: Chém đẹp 10 nghìn/chiếc khẩu trang cho khách ra vào

Nước rửa tay-sát khuẩn Ochi của Hoa Lan: Gắn mác Nhật Bản lừa dối khách hàng

Có thể bạn quan tâm

Viện dưỡng lão TPHCM