Về trang chủ Kinh doanh Thương trường Campuchia-Trung Quốc: Hoàn tất đàm phán Hiệp định thương mại tự do

Campuchia-Trung Quốc: Hoàn tất đàm phán Hiệp định thương mại tự do

Nhật báo Rasmei Kampuchea ngày 21/7 đưa tin tại cuộc họp trực tuyến với Bộ trưởng Thương mại Trung Quốc Chung Sơn hôm 20/7, Bộ trưởng Thương mại Campuchia Pan Sorasak đã chính thức thông báo về việc hoàn tất đàm phán Hiệp định thương mại tự do (FTA) Campuchia-Trung Quốc.

Theo Bộ Thương mại Campuchia, hai bên đánh giá cao FTA song phương và coi đây là thỏa thuận phản ánh quan hệ lâu dài, truyền thống, hợp tác đối tác toàn diện giữa hai nước.

Việc hoàn tất đàm phán FTA trong một khoảng thời gian ngắn là một thành công, cho thấy ý chí của lãnh đạo hai nước nhằm tăng cường quan hệ gần gũi, sâu rộng hơn.

Bộ trưởng Thương mại Campuchia Pan Sorasak đã chính thức thông báo về việc hoàn tất đàm phán Hiệp định thương mại tự do (FTA) Campuchia-Trung Quốc.

FTA sẽ mang lại lợi ích về kinh tế và xã hội cho người dân Campuchia và Trung Quốc thông qua tự do hóa thương mại hàng hóa, dịch vụ, thúc đẩy đầu tư và hợp tác trong một số lĩnh vực. Campuchia và Trung Quốc sẽ thực hiện các thủ tục nội bộ để tiến tới ký FTA trong năm 2020.

Trước đó, ngày 20/7, Đại sứ quán Trung Quốc tại Campuchia cũng ra thông báo việc Campuchia và Trung Quốc đã hoàn tất đàm phán FTA với phương hướng mang tới lợi ích, đồng thời trở thành động lực mới thúc đẩy quan hệ giữa hai nước.
Theo TTXVN

G-Chip: Cơ hội cho nhà đầu tư nhỏ tham gia hệ sinh thái Google toàn cầu

Hiệp định VPA/FLEGT về lâm nghiệp-lâm sản: Đường đã mở nhưng xe chưa thông

Có thể bạn quan tâm

Viện dưỡng lão TPHCM