Về trang chủ Thời sự Tai nạn-Phạm pháp Cần Thơ: Công an tạm giữ 71 con búp bê nghi là Kumanthong

Cần Thơ: Công an tạm giữ 71 con búp bê nghi là Kumanthong

Ngày 6/4, thông tin từ Công an quận Cái Răng, thành phố Cần Thơ, cho biết, đơn vị đang tạm giữ 71 con búp bê nghi là Kumanthong không có hóa đơn, chứng từ để chứng minh nguồn gốc, xuất xứ.

Theo Công an quận Cái Răng, qua công tác nắm tình hình, chiều 5/3, lực lượng chức năng đã kiểm tra căn hộ trong khu chung cư Hưng Phú ở phường Hưng Phú, quận Cái Răng, do Thái Thị Yến Nhi (sinh năm 1997, trú tại quận Thốt Nốt, thành phố Cần Thơ) thuê và phát hiện 71 con búp bê, nghi là Kumanthong, đựng trong thùng giấy.

Công an quận Cái Răng đã tạm giữ toàn bộ số búp bê nói trên để điều tra và xử lý theo quy định của pháp luật. Được biết, Kumanthong cùng với Lukthep là hai loại bùa ngải dưới dạng búp bê hình trẻ em trong tín ngưỡng dân gian ở Thái Lan.

Số búp bê nghi Kumanthong bị Công an quận Cái Răng tạm giữ. (Ảnh: TTXVN phát)

Một số đối tượng đưa hai loại búp bê này về Việt Nam, khoác lên chúng sự huyền bí để lừa đảo những người nhẹ dạ, cả tin. Hiện tại, trên mạng xã hội có hàng chục hội, nhóm kín được lập ra để trao đổi, mua bán và hướng dẫn cách chăm sóc, thờ cúng búp bê Kumanthong.

Mỗi búp bê Kumanthong được rao bán với giá từ vài triệu đến cả trăm triệu đồng, được đồn thổi là có khả năng mang lại sự may mắn cho người nuôi.
Theo Vietnam+

Trận chiến Hằng-Yên: Mỗi lần em nghĩ tới anh người em cuồn cuộn cuồn cuộn

Truyện ngắn: Thánh nữ

Có thể bạn quan tâm