Về trang chủ Công nông Ngư nghiệp Cần Thơ: Thả 30.000 cá giống tái tạo nguồn lợi thủy sản

Cần Thơ: Thả 30.000 cá giống tái tạo nguồn lợi thủy sản

Sáng 1/9, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn thành phố Cần Thơ tổ chức thả 30.000 con cá giống xuống sông Hậu để tái tạo nguồn lợi thủy sản. Cá giống được thả là các loài cá nước ngọt bản địa như cá rô, cá chép, cá trê, sặc rằn…

Đặc biệt, còn có 14 con cá hô trọng lượng từ 5-6kg/con. Cá hô (thuộc họ cá chép) là một trong số những loài cá quý hiếm đặc hữu của sông Mekong, có thể nặng hơn 100kg.

Cần Thơ tổ chức thả 30.000 con cá giống xuống sông Hậu để tái tạo nguồn lợi thủy sản. (Ảnh minh họa)

Đây là loài cá đang có nguy cơ tuyệt chủng vì bị đánh bắt quá mức. Ông Trần Thanh Hải, Chi cục trưởng Chi cục Thủy sản (Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn thành phố Cần Thơ), cho biết:

Thả cá giống về tự nhiên là hoạt động thiết thực để giúp phục hồi và bảo vệ nguồn lợi thủy sản, đặc biệt là các loài cá có giá trị kinh tế cao, đồng thời góp phần giáo dục, nâng cao ý thức của người dân trong việc bảo tồn hệ sinh thái đang dần cạn kiệt vì hoạt động của con người.

Hoạt động thả cá năm 2020 của thành phố Cần Thơ được chia làm hai đợt, đợt một vào ngày 1/9 tại quận Ninh Kiều và quận Cái Răng; đợt hai sẽ diễn ra vào ngày 9/9 tại quận Ô Môn và quận Thốt Nốt với tổng số lượng 100.000 trong đó có 20 con cá hô.

Năm 2019, thành phố Cần Thơ đã thả khoảng 200.000 con giống thủy sản các loại về tự nhiên, trong đó ưu tiên thả các loại thủy sản bản địa, loài nguy cấp, quý hiếm có nguy cơ tuyệt chủng.
Theo Vietnam+

Tín dụng trì trệ: Ngân hàng tìm chỗ nào để rót tiền?

Giữa đại dịch COVID-19: Doanh nghiệp làm gì để thoát hiểm?

Có thể bạn quan tâm