Về trang chủ Thời sự Quốc tế Canada: Lo ngại nguy cơ dịch lây lan mạnh khi trường học mở cửa

Canada: Lo ngại nguy cơ dịch lây lan mạnh khi trường học mở cửa

Theo phóng viên TTXVN tại Ottawa, tỷ lệ nhiễm virus SARS-CoV-2 có xu hướng tăng ở trẻ nhỏ và trẻ vị thành niên đang làm dấy lên tâm lý lo ngại về nguy cơ dịch bệnh lây lan mạnh khi các nhà trẻ và trường học tại Canada mở cửa trở lại.

Bác sỹ Andrew Petrosoniak tại bệnh viện St. Michael’s ở Toronto nhận định việc mở cửa trở lại các trường học ẩn chứa nhiều mối nguy cơ.

Mặc dù nhóm người ở độ tuổi dưới 20 khi mắc COVID-19 thường có triệu chứng nhẹ và ít bị biến chứng nghiêm trọng so với nhóm người cao tuổi, nhưng một số chuyên gia lo ngại số ca nhiễm gia tăng ở trẻ nhỏ và trẻ vị thành niên sẽ khiến dịch bệnh lây lan mạnh sang có các nhóm dễ bị tổn thương.

Giới chức Canada hiện đang cân nhắc các phương án mở cửa trở lại các trường học.

Tỉnh bang Ontario ngày 23/6 đã ghi nhận ca tử vong đầu tiên do COVID-19 ở nhóm dưới 20 tuổi. Tính trên toàn Canada, 105 người trong độ tuổi dưới 20 phải nhập viện do COVID-19.

Bà Theresa Tam, người đứng đầu Cơ quan Y tế Công cộng Canada (PHAC) cảnh báo tỷ lệ dương tính với virus SARS-CoV-2 có thể tăng trong những người trẻ tuổi vì nhóm này thường ra ngoài nhiều hơn. Giới chức Canada hiện đang cân nhắc các phương án mở cửa trở lại các trường học.

Tuy nhiên, ở bang Quebec, nơi một số trường tiểu học nằm ngoài Montreal nối lại hoạt động hồi tháng 5 vừa qua, cho dù các biện pháp giãn cách xã hội và vệ sinh dịch tễ vẫn được thực hiện, hơn 50 học sinh và nhân viên các trường này đã mắc COVID-19.
Theo TTXVN

Johnson Johnson: Bồi thường tiền tỷ do sản phẩm chứa chất gây ung thư

Truyện ngắn: Lạc

Có thể bạn quan tâm