Về trang chủ Bất động sản Đen trắng Capital Tower: Chém đẹp 10 nghìn/chiếc khẩu trang cho khách ra vào

Capital Tower: Chém đẹp 10 nghìn/chiếc khẩu trang cho khách ra vào

Một toà nhà tại quận 7 (TPHCM) thu phí khẩu trang giá 10 nghìn đồng/chiếc của khách nếu không mang khẩu trang mà đi vào tòa nhà. Việc thu phí được lý giải nhằm mục đích hạn chế người sử dụng khẩu trang không có ý thức.
Theo tìm hiểu của Lao Động, tại tòa nhà Capital Tower tọa lạc ở địa chỉ số 6 đường Nguyễn Khắc Viện (phường Tân Phú, quận 7, TP.HCM) những người vào tòa nhà nếu không mang khẩu trang thì phải mua khẩu trang tại tầng trệt với giá 10 nghìn đồng/chiếc.
Theo ghi nhận tại tầng trệt lối vào tòa nhà có tấm bảng ghi nội dung: “Vui lòng mang khẩu trang khi vào tòa nhà. Trường hợp không có khẩu trang, tòa nhà sẽ phát và thu phí với giá 10 nghìn đồng/ khẩu trang”.
Thông báo ghi là “phát” nhưng lại thu với giá đến 10.000đ/chiếc khẩu trang. Lực lượng QLTT có biết nơi này hay không ?

Trong vai một khách vào tòa nhà, phóng viên được bảo vệ tòa nhà đo thân nhiệt và yêu cầu đeo khẩu trang y tế. Nếu không có khẩu trang y tế thì tòa nhà sẽ phát và thu phí giá 10.000 đồng/chiếc. “Mua 10.000 đồng/cái thì bán 10.000 cho khách thôi. Vào tòa nhà phải đeo khẩu trang còn không sẽ không được vào” – bảo vệ tòa nhà nói.

Trả lời Lao Động về vấn đề này, bà Khương Thuỷ Ngư – Trưởng bộ phận Quản lý hành chính nhân sự tòa nhà Capital Tower, lý giải: Việc phát khẩu trang và thu phí với giá 10 nghìn đồng chỉ diễn ra từ cuối tháng 2 tới nay. Việc này nhằm mục đích hạn chế người sử dụng khẩu trang không có ý thức. Ngoài ra, công ty phát miễn phí khẩu trang cho khách thuê nước ngoài vì những người này không có thói quen đeo khẩu trang.
“Từ cuối tháng 1, khi bắt đầu có dịch, chúng tôi đã thông báo mọi người khi vào tòa nhà đều phải đeo khẩu trang và đo nhiệt độ. Vào thời điểm này, công ty dễ dàng mua được khẩu trang nên triển khai phát miễn phí cho mọi người khi ra vào tòa nhà để đảm bảo sức khỏe cho mọi người trong tòa nhà. Hộp khẩu trang lúc này có giá 70.000-80.000 đồng/1 hộp.
Capital Tower -nơi diễn ra việc bán khẩu trang giá 10.000đ/chiếc, tính ra hộp 50 chiếc là 500.000đ.
Sau đó, vào cuối tháng 2, công ty đã dùng hết khẩu trang đã mua trước đó, đã đi tìm mua khẩu trang ở các tiệm thuốc nhưng đều hết hàng. Vì vậy, công ty đã chọn giải pháp mua khẩu trang trên mạng với giá một hộp gồm 40 cái khẩu trang là 350.000 đồng.
Với mức giá như hiện tại, công ty không thể tiếp tục duy trì hình thức phát miễn phí do đó chúng tôi thu phí giá 10.000 đồng/1 khẩu trang từ cuối tháng 2 nhằm hạn chế người sử dụng khẩu trang không có ý thức. Đây không hẳn là bán khẩu trang mà được coi như hình thức mua giúp” – bà Khương Thuỷ Ngư nói.
Được biết, hiện tòa nhà Capital Tower đang sử dụng diện tích để cho thuê mở văn phòng. Tổng số nhân viên dự tính khoảng 700 người. Tất cả những người vào tòa nhà bắt buộc phải đo thân nhiệt và đeo khẩu trang y tế.
Theo LDO

Nước rửa tay-sát khuẩn Ochi của Hoa Lan: Gắn mác Nhật Bản lừa dối khách hàng


https://totimes.net/hong-lam-xuan-thanh-chen-130-phong-container-sat-thep-kin-rung-phong-ho/

Có thể bạn quan tâm