Về trang chủ Thời sự Tai nạn-Phạm pháp Chấm dứt hợp đồng lao động đối với hai cá nhân mạo danh nhà báo

Chấm dứt hợp đồng lao động đối với hai cá nhân mạo danh nhà báo

Ngày 28/7, Viện Nghiên cứu thanh tra và phòng, chống tham nhũng cho biết đã có quyết định chấm dứt hợp đồng lao động đối với bà Trần Thị K.L và bà Đào Thị B.L, do làm ảnh hưởng đến uy tín của Viện.

Quyết định này có liên quan đến vụ việc ngày 23/7, hai cá nhân tự giới thiệu là nhà báo của Viện Nghiên cứu thanh tra và phòng, chống tham nhũng liên hệ, đặt lịch làm việc với lãnh đạo một địa phương ở Hải Phòng yêu cầu cung cấp thông tin, tài liệu liên quan đến đơn thư của người dân.

Ông Nguyễn Trung Nghĩa, Phó phòng Thông tin Báo chí xuất bản, Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hải Phòng cho biết ngay sau khi phát hiện vụ việc hai cá nhân sử dụng Giấy giới thiệu có in con dấu của Viện Nghiên cứu thanh tra và phòng, chống tham nhũng, Sở Thông tin và Truyền thông đã làm việc với cơ quan này để xác minh làm rõ vụ việc.

Viện Nghiên cứu thanh tra và phòng, chống tham nhũng cho biết đã có quyết định chấm dứt hợp đồng lao động đối với bà Trần Thị K.L và bà Đào Thị B.L, do làm ảnh hưởng đến uy tín của Viện.

Viện nghiên cứu thanh tra và Phòng chống tham nhũng xác định Viện là tổ chức Khoa học và Công nghệ hoạt động theo Luật Khoa học và Công nghệ năm 2013, được Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, thành lập theo Quyết định số 1221/QĐ-LHHVN ngày 26/11/2018.

Viện không phải là cơ quan báo chí, không có cơ quan báo chí và không có chức năng, thẩm quyền tiếp nhận, xử lý đơn thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh của người dân theo quy định pháp luật.

Đối với hai cá nhân liên quan, bà Trần Thị K.L là Phó trưởng ban Truyền thông của Viện Nghiên cứu thanh tra và phòng, chống tham nhũng, có hợp đồng lao động (có thời hạn) từ ngày 1/2/2020. Bà Đào Thị B.L được Viện Nghiên cứu thanh tra và phòng, chống tham nhũng ký hợp đồng lao động (có thời hạn) từ ngày 1/1/2020.

Hai người đều có nhiệm vụ thu thập thông tin tài liệu, lấy thông tin qua các phiếu khảo sát để thực hiện các đề tài, nhiệm vụ nghiên cứu về kinh tế, xã hội, công tác thanh tra và phòng, chống tham nhũng; tổ chức hội thảo hội nghị liên quan đến chức năng, nhiệm vụ của Viện; thực hiện công tác truyền thông, quảng cáo trên trang Thông tin điện tử tổng hợp .

Các tài liệu do hai cá nhân nêu trên xuất trình trong vụ việc ngày 23/7 là: giấy giới thiệu và thẻ nhựa (chỉ lưu hành nội bộ) là do Viện Nghiên cứu thanh tra và phòng, chống tham nhũng phát hành. Trong các tài liệu này không có nội dung giới thiệu nhà báo, phóng viên.

Giấy giới thiệu do Viện Nghiên cứu thanh tra và phòng, chống tham nhũng cấp cho hai cá nhân này với nhiệm vụ được giao để thu thập thông tin, tài liệu, lấy phiếu khảo sát phục vụ cho hội thảo-tọa đàm Giải pháp phòng, chống tham nhũng khu vực doanh nghiệp sẽ được tổ chức tại tỉnh Hà Nam vào tháng 9/2020.

Nội dung trong giấy giới thiệu được bộ phận văn thư của Viện ghi, phát hành cho hai cá nhân này đi làm việc là sơ suất của Viện nghiên cứu thanh tra và Phòng chống tham nhũng; Viện cam kết sẽ rút kinh nghiệm tại cơ quan về công tác văn thư, phát hành giấy giới thiệu.
Theo Vietnam+

Bắt giữ phóng viên tống tiền doanh nghiệp vật liệu xây dựng

Hải Phòng: Hai kẻ mạo danh nhà báo liên hệ với lãnh đạo địa phương

Có thể bạn quan tâm