Về trang chủ Kinh doanh Thương trường Chỉ một dòng tweet của tỉ phú Elon Musk thổi bay 15 tỉ USD của Tesla

Chỉ một dòng tweet của tỉ phú Elon Musk thổi bay 15 tỉ USD của Tesla

Không biết vì sao mà Elon Musk đăng tweet nói cổ phiếu của Tesla đang quá cao, nhưng ngay sau đó, cổ phiếu hãng xe điện sụt giảm hơn 10%.

Ngày 1-5, nhà sáng lập Tesla Elon Musk đăng tweet nói “Cổ phiếu của Tesla đang quá cao”, ngay sau đó cổ phiếu hãng xe điện Tesla giảm 10,3%, kết phiên với giá 701,32 USD/cổ phiếu.
Theo BBC, Tesla kết thúc phiên giao dịch ngày hôm qua với mức vốn hóa thị trường khoảng 130 tỉ USD, mất 15 tỉ USD “nhờ” tweet của chính ông chủ công ty.
Elon Musk từng nhiều lần “vạ miệng” trên twitter – Ảnh: Getty Images
Dòng tweet cũng thổi bay 3 tỉ USD giá trị cổ phần của chính Elon Musk tại Tesla khi các nhà đầu tư bán tháo cổ phiếu. Từ Wall Street Journal đã hỏi Musk rằng ông có đùa về giá cổ phiếu của Tesla hay không, Musk chỉ trả lời “Không”.
Đây không phải lần đầu tiên Elon Musk gặp rắc rối với những phát ngôn trên twitter. Năm 2018, Elon Musk cũng từng “vạ miệng” khi tuyên bố sẽ mua lại toàn bộ Tesla và biến nó thành một công ty tư nhân.
Ủy ban Giao dịch chứng khoán Mỹ (SEC) đã buộc tội vị tỉ phú công nghệ này có hành vi thao túng giá cổ phiếu. Elon Musk bị cấm đưa ra những phát ngôn tương tự và cần phải được hội đồng công ty duyệt qua.
Năm 2019, Elon Musk phải hầu tòa sau khi đăng tweet chỉ trích một thợ lặn người Anh trong vụ giải cứu hang Tham Luang là “ấu dâm”. Mặc dù sụt giảm trong phiên hôm qua nhưng cổ phiếu Tesla đã tăng 200% trong 12 tháng qua và tăng 34% trong 3 tháng gần nhất.
Không rõ liệu tweet của Elon Musk có phải là động thái thao túng giá cổ phiếu hay không nhưng nếu giá cổ phiếu Tesla tăng thì Musk là người có lợi.
Musk có thể nhận đợt cổ phiếu thưởng đầu tiên trị giá khoảng 600 triệu USD nếu vốn hóa Tesla đạt trung bình 100 tỷ USD trong 6 tháng và trong ít nhất 30 ngày liên tiếp.
Theo TTO

Truyện ngắn: Thánh nữ


https://totimes.net/g-chip-co-hoi-cho-nha-dau-tu-nho-tham-gia-he-sinh-thai-google-toan-cau/

Có thể bạn quan tâm

Viện dưỡng lão TPHCM