Về trang chủ Khỏe đẹp Du lịch Chiêm ngưỡng hai tảng đá lớn được ví là voi cha voi mẹ của Tây Nguyên

Chiêm ngưỡng hai tảng đá lớn được ví là voi cha voi mẹ của Tây Nguyên

Nằm trên địa bàn xã Yang Tao, huyện Lắk, cách trung tâm thành phố Buôn Ma Thuột khoảng 40km theo Quốc lộ 27, đá Voi Yang Tao gồm một cặp đá Voi Cha và đá Voi Mẹ hiện lên sừng sững, mang trong mình những truyền thuyết ly kỳ, bí ẩn.

Đá Voi Mẹ có chiều dài khoảng 200m, chu vi dưới chân đá khoảng 500m, cao khoảng hơn 30m. Núi đá Yang Tao có tạo hình như một chú voi khổng lồ nằm tựa lưng vào đại ngàn Tây Nguyên hùng vĩ. Đây chính là tảng đá nguyên khối lớn nhất Việt Nam.

Từ mặt đất, chỉ mất khoảng 15 phút để lên đến đỉnh cao nhất của tảng đá bằng cách leo qua những sườn dốc thoai thoải. Từ trên đỉnh đá Voi Mẹ, có thể quan sát nhiều thắng cảnh trong vùng như: Hồ Yang Reh và dãy Chư Yang Sin – mái nhà của Tây Nguyên.

Núi đá Yang Tao có tạo hình như một chú voi khổng lồ nằm tựa lưng vào đại ngàn Tây Nguyên hùng vĩ.

Cách đó 5km, đá Voi Cha nằm hướng về phía những dãy núi điệp trùng. Đá Voi Cha có kích thước nhỏ hơn so với đá Voi Mẹ: Chiều dài khoảng 70m và chu vi khoảng 180m. Dưới chân hòn núi đá là cánh đồng lúa bạt ngàn xanh ngát, ong bướm bay rập rờn, tạo nên một khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp.

Đá voi đang trở thành một điểm đến nổi tiếng ở Đắk Lắk. Đây cũng là nơi mà những cặp đôi đến để trao lời hẹn ước trăm năm. Người dân địa phương tin rằng, khi các đôi trai gái yêu nhau và đến đây hò hẹn, thần đá sẽ che chở cho tình yêu của họ được tốt đẹp mãi về sau.
Theo Vietnam+

Trận chiến Hằng-Yên: Cuộc đối đầu giữa Nguyễn Phương Hằng và cựu người mẫu Trang Trần

Truyện ngắn: Thánh nữ

Có thể bạn quan tâm