Về trang chủ Thời sự Trong nước Chính thức công bố ca nhiễm COVID-19 thứ 39 tại Việt Nam

Chính thức công bố ca nhiễm COVID-19 thứ 39 tại Việt Nam

Căn cứ báo cáo của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, Bộ Y tế thông báo chính thức thêm 1 trường hợp mắc bệnh COVID-19 tại thành phố Hà Nội. Đó là bệnh nhân nam, 25 tuổi, cư trú tại đường Cầu Giấy, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội.

Nghề nghiệp của bệnh nhân này là hướng dẫn viên du lịch. Ngày 4/3/2020 bệnh nhân dẫn đoàn khách nước ngoài đi du lịch tại tỉnh Ninh Bình, trong đó có tiếp xúc với bệnh nhân 24 (ca dương tính COVID-19 được xác định tại Quảng Ninh).

Ngày 8/3/2020, bệnh nhân nhập viện Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 với triệu chứng sốt nhẹ, không ho, không khó thở và đã được Bệnh viện lấy mẫu làm xét nghiệm COVID-19 cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Khu vực cách ly 4 trường hợp bệnh nghi ngờ do tiếp xúc gần với những đối tượng có nguy cơ mắc bệnh Covid-19 tại Bệnh viện đa khoa huyện Hải Hậu (Nam Định).

Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đã làm xét nghiệm cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 ngày 11/3/2020. Hiện bệnh nhân sức khỏe ổn định, đang được cách ly, theo dõi tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Đây là trường hợp bệnh COVID-19 thứ 5 của thành phố Hà Nội và là trường hợp thứ 39 (bệnh nhân 39) của Việt Nam. Bộ Y tế đề nghị Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội chỉ đạo triển khai các tổ chức điều tra người tiếp xúc, xử lý ổ dịch, xử lý khử khuẩn môi trường trong khu vực nơi bệnh nhân cư trú, cách ly triệt để và theo dõi sát tình hình sức khỏe của tất cả những người tiếp xúc gần với trường hợp bệnh.

Các đơn vị có liên quan truyền thông tại khu vực ổ dịch về các biện pháp chủ động phòng bệnh, khuyến cáo của ngành y tế và biện pháp phòng, chống dịch của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch của thành phố Hà Nội.

Ngoài ra, Hà Nội cần tiếp tục tổ chức điều tra, cách ly và theo dõi sức khỏe tất cả các trường hợp người tiếp xúc với trường hợp bệnh, các trường hợp tiếp xúc với những người tiếp xúc gần. Tiếp tục triển khai đồng bộ các giải pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn.
Theo Chinhphu

Covid-19: Vốn hóa Thế Giới Di Động bay hơn 7.000 tỷ đồng trong 3 ngày

Quan chức Mỹ: Thế giới đánh mất 2 tháng cơ hội vì Trung Quốc giấu dịch

Có thể bạn quan tâm