Về trang chủ Thời sự Yếu nhân Chủ tịch Hà Nội: BV Bạch Mai có thể giống như BV ở Daegu Hàn Quốc

Chủ tịch Hà Nội: BV Bạch Mai có thể giống như BV ở Daegu Hàn Quốc

Trả lời phỏng vấn phóng viên VOV, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung thẳng thắn lên án ý thức kém của một bộ phận người dân Thủ đô khi không tuân thủ chỉ thị của Thủ tướng trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Người đứng đầu thành phố cho rằng, Hà Nội xuất hiện dấu hiệu và yếu tố có nguy cơ rất cao gây ra ổ dịch. Vì vậy, nếu người dân thiếu ý thức hoặc lơ là một chút sẽ dẫn đến hậu quả vô cùng khủng khiếp, tăng cấp số nhân rất nhanh.

Chủ tịch Hà Nội cũng cảnh báo nguy cơ lây nhiễm Covid-19 ở Bệnh viện Bạch Mai khi cơ sở y tế này có nhân viên y tế nhiễm bệnh cũng như nguy cơ “kép” từ đây.
Có 3 ca Covid-19 liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai.

“Tôi đã nhiều lần đấu tranh và nói về vấn đề này rồi nhưng vẫn chưa ăn thua. Từ việc phát hiện 2 trường hợp nhân viên y tế bị dương tính rồi việc phát hiện ra nữ bệnh nhân số 133 cũng là người nằm điều trị dài ngày tại khoa Thần kinh – Bệnh viện Bạch Mai hơn 20 ngày”, ông Chung nói.


Chủ tịch Hà Nội cũng nhấn mạnh: “Bệnh viện Bạch Mai có thể giống như Bệnh viện ở Daegu Hàn Quốc và Viện Dưỡng lão ở New York, Mỹ. Tôi tha thiết kêu gọi tất cả người dân không được lơ là và có ý thức hơn nữa trong việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
Nếu không, mọi nỗ lực của Chính phủ và Thành phố Hà Nội sẽ đổ bể, đặc biệt dịch sẽ lây rất nhanh đến 1.000 ca chỉ trong 3 – 4 ngày chứ không đơn giản như chúng ta nghĩ đâu”.
Trước đó, nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh, không để dịch bùng phát, trên cơ sở đề xuất của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội và Sở Y tế, UBND thành phố Hà Nội báo cáo và đề nghị Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 và Bộ Y tế chỉ đạo Bệnh viện Bạch Mai khử khuẩn toàn bộ bệnh viện thường xuyên, có thể đề nghị Bộ Tư lệnh Hóa học hỗ trợ.

Bệnh viện Bạch Mai có giải pháp xét nghiệm toàn bộ nhân viên, cán bộ y tế và người bệnh đang điều trị tại Bệnh viện.

UBND thành phố Hà Nội cũng giao Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thông báo ngay cho người dân từng đến Bệnh viện Bạch Mai trong 14 ngày qua để tự cách ly y tế và theo dõi sức khỏe, thông báo kịp thời cho chính quyền địa phương, cơ quan y tế khi có biểu hiện nghi mắc bệnh ho khan, sốt, khó thở…
Theo VTC

Vinaland: Đổi tên dự án, xóa tư cách Chủ tịch HĐQT, khách hàng lao đao


https://totimes.net/cuoc-chien-chong-coronavirus-co-trong-truyen-tranh-phat-hanh-tu-nam-2017/

Có thể bạn quan tâm