Về trang chủ Bất động sản Đen trắng Chung cư Sông Đà Nha Trang: Kiến nghị lên Thanh tra Chính phủ vụ chủ đầu tư chiếm dụng quỹ bảo trì

Chung cư Sông Đà Nha Trang: Kiến nghị lên Thanh tra Chính phủ vụ chủ đầu tư chiếm dụng quỹ bảo trì

Ngày 5/6, Ban quản trị chung cư Sông Đà Nha Trang (phường Vĩnh Hải, thành phố Nha Trang, Khánh Hòa) cho biết đã có đơn khiếu nại đến Tổng Thanh tra Chính phủ về việc chủ đầu tư chây ì, chiếm dụng quỹ bảo trì khiến chung cư xuống cấp suốt 8 năm qua mà không được sửa chữa, khắc phục.

Theo khiếu nại, đã 8 năm kể từ khi chủ đầu tư là Công ty Cổ phần Sông Đà Nha Trang bán hết 162 căn hộ cho khách hàng nhưng vẫn không bàn giao quản lý vận hành chung cư cho Ban quản trị chung cư theo đúng Thông tư của Bộ Xây dựng.

Đồng thời, Chủ đầu tư còn lấn chiếm một phần diện tích sân chung cư để cho thuê kinh doanh sai quy định. Dù nhiều lần người dân và Ban quản trị chung cư phản ánh, kiến nghị về các sai phạm trên nhưng vẫn chưa được cơ quan chức năng tại địa phương giải quyết dứt điểm, thỏa đáng.

Hệ thống chữa cháy tự động dưới tầng hầm của chung cư Sông Đà Nha Trang cũng gặp vấn đề do lâu ngày không được bảo trì.

Trước đó, cư dân và Ban quản trị chung cư đã phản ánh sau khi bán nhà, Chủ đầu tư thu tiền bảo trì hơn 4 tỉ đồng nhưng không thực hiện việc bảo trì khiến hệ thống phòng cháy chữa cháy xuống cấp, không hoạt động.

Nhiều thiết bị hạ tầng của chung cư như đèn thoát hiểm ở cầu thang, thang máy bị trục trặc không được bảo trì, thay mới. Suốt những năm qua, bể nước sinh hoạt, hầm chứa nước thải không được chủ đầu tư vệ sinh, xử lý nên các hộ dân phải tự góp tiền khắc phục khi có sự cố xảy ra.

Liên quan đến vấn đề trên, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Sông Đà Nha Trang Nguyễn Trí Dũng cho rằng, thời điểm bàn giao nhà cho cư dân vào năm 2012, Nghị định về quản lý chung cư chưa rõ ràng nên đơn vị tự đứng ra quản lý.

Công ty cũng thừa nhận những thiếu sót trong quản lý quỹ bảo trì, không thực hiện bảo dưỡng hệ thống hạ tầng và cam kết từ nay đến cuối năm sẽ khắc phục tình trạng trên.
Theo Vietnamplus

Truyện ngắn: Thánh nữ

Truyện ngắn: Chuyện làng chó

Có thể bạn quan tâm