Về trang chủ Thời sự Quốc tế Chuyên gia Hàn Quốc nhiễm nCoV sau khi về từ Việt Nam

Chuyên gia Hàn Quốc nhiễm nCoV sau khi về từ Việt Nam

Một chuyên gia người Hàn Quốc làm việc ở Bình Dương, tiếp xúc gần với 46 người tại nhiều tỉnh thành, được xác định nhiễm nCoV sau khi về nước.
Ngày 4/4, Sở Ngoại vụ TP HCM cho biết Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc thông báo cho cơ quan này một công dân Hàn Quốc làm việc tại Công ty TNHH Sung Gwang Vina (cụm công nghiệp Uyên Hưng, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương) nhiễm nCoV sau khi trở về từ Việt Nam.    
Người đàn ông này nhập cảnh vào Việt Nam ngày 29/1 và xuất cảnh hôm 1/4. Ngày 2/4, khi đi khám tại một trạm xá ở Hàn Quốc, ông này được xác định nhiễm nCoV. Sau khi nhận thông tin, Sở Ngoại vụ TP HCM đã báo cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương và TP HCM phối hợp xử lý.  
Một chuyên gia người Hàn Quốc làm việc ở Bình Dương, tiếp xúc gần với 46 người tại nhiều tỉnh thành, được xác định nhiễm nCoV sau khi về nước. (Ảnh minh họa)
Theo điều tra dịch tễ, thời gian làm việc tại Bình Dương, chuyên gia Hàn Quốc  có tiếp xúc gần với 46 người gồm một tài xế, một phiên dịch, hai người nấu ăn, bảy người Hàn Quốc (ba người ở cùng phòng) và 35 người làm việc cùng nhóm với ông.
Hiện, bốn người Hàn Quốc tạm trú tại TP HCM, tám công nhân khác đã về các tỉnh Bình Thuận, Đồng Nai, Cà Mau, Vĩnh Long và Bình Phước.
Hôm nay, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương cùng với thị xã Tân Uyên đưa những người còn ở địa bàn đi cách ly, đồng thời gửi văn bản tới các địa phương tìm kiếm, đưa người đi cách ly theo quy định.
Cùng ngày, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Bình Thuận đã đưa 4 người gồm ba nam va một nữ đến cách ly tập trung tại Trường THPT dân tộc nội trú Hàm Thuận Bắc. Cả nước hiện ghi nhận 239 ca Covid-19, trong đó 90 người khỏi bệnh.
Theo VNE

Vinaland: Đổi tên dự án, xóa tư cách Chủ tịch HĐQT, khách hàng lao đao


https://totimes.net/kim-oanh-group-nhieu-dau-hieu-vi-pham-phap-luat-de-nghi-xem-xet-lai-huan-chuong-lao-dong/

Có thể bạn quan tâm