Về trang chủ Thời sự Tai nạn-Phạm pháp Con buôn online tung tin vịt lên Facebook để câu like và câu khách hàng

Con buôn online tung tin vịt lên Facebook để câu like và câu khách hàng

Làm việc với cơ quan chức năng, bà O. thừa nhận mình đăng tin trên để… bán cá. Bà O. đã gỡ bài viết trên đồng thời đăng bài đính chính trên trang cá nhân và trên trang Anh Sơn Online.
Ngày 30/3, Công an xã Hội Sơn, huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An đã triệu tập bà N.O. trú xã Hội Sơn, huyện Anh Sơn để làm rõ, xử lý thông tin về việc người phụ nữ đăng tải sai sự thật trên mạng xã hội khiến nhiều người hoang mang.
Trước đó, khoảng 18h50 ngày 28/3, tài khoản mạng xã hội Facebook O.N. đăng tải thông tin trên trang fanpage Anh Sơn Online với nội dung: “Chợ đóng hết rồi. Do nhu cầu bạn bè, anh em chiều nay em quét cá bữa cuối để nghỉ dịch. Còn mấy con cá tràu và một con cá trắm hơi to, mai ai ăn mình ship tại nhà luôn nhé”.
Công an xã Hội Sơn, huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An đã triệu tập bà N.O. trú xã Hội Sơn, huyện Anh Sơn để làm rõ, xử lý thông tin về việc người phụ nữ đăng tải sai sự thật trên mạng xã hội khiến nhiều người hoang mang.
Được biết, trên trang fanpage Anh Sơn Online có hơn 23.000 thành viên. Vì vậy, trước thông tin này nhiều người đã vô cùng hoang mang, lo sợ. Không ít người vội vàng đi tích trữ thực phẩm vì lo chợ đóng cửa.
Trước việc này, cơ quan công an đã vào cuộc xác minh và ngay sau đó làm rõ bà N.O. là người đã đăng tải nội dung trên. Làm việc với cơ quan chức năng, bà O. thừa nhận mình đăng tin trên để… bán cá. Bà O. đã gỡ bài viết trên đồng thời đăng bài đính chính trên trang cá nhân và trên trang Anh Sơn Online.
Trước đó, UBND tỉnh Nghệ An có công văn gửi các sở, ngành, các huyện, thành, thị về việc tạm dừng các hoạt động văn hóa, thể thao, kinh doanh dịch vụ văn hóa để phòng, chống dịch Covid-19.
Trước thông tin này, nhiều người đã vô cùng hoang mang, lo sợ. Không ít người vội vàng đi tích trữ thực phẩm vì lo chợ đóng cửa.
Công văn nêu rõ: Trước tình hình phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19, căn cứ Thông báo số 122 của Văn phòng Chính phủ, UBND tỉnh Nghệ An chỉ đạo UBND các huyện, thành, thị tạm dừng tất cả các hoạt động vui chơi, giải trí, kinh doanh dịch vụ văn hóa trên địa bàn.
Bao gồm: biểu diễn nghệ thuật, chiếu phim, hoạt động thể dục thể thao tập trung đông người, các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, quán bar, xông hơi, massage, các điểm cung cấp trò chơi điện tử, truy cập internet công cộng…
Tuy nhiên, trừ các cơ sở kinh doanh dịch vụ sau: Siêu thị tổng hợp; Khách sạn, trung tâm thương mại; Chợ dân sinh; Các cửa hàng tạp hóa, cửa hàng tiện lợi, siêu thị mini, các cửa hàng hoa, trái cây (trừ dịch vụ ăn uống tai chỗ); Chuỗi kinh doanh nông sản, thực phẩm;
Không có chuyện đóng cửa chợ dân sinh như thông tin vịt trên Facebook làm người dân lo lắng.
Các cơ sở kinh doanh thuốc phòng, chữa bệnh cho người; các phòng khám; Các dịch vụ: Ngân hàng, văn phòng, bưu chính, viễn thông; Các cơ sở kinh doanh vật liệu xây dưng xăng, dầu, gas, khí đốt; Các cơ sở kinh doanh phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, vaccine phòng bệnh cho gia súc, gia cầm…
Như vậy, chợ là được xác định là dịch vụ cung cấp thực phẩm, nhu cầu thiết yếu của người dân, do đó không nằm trong danh mục những hoạt động kinh doanh bị “tạm dừng”. Hiện các chợ dân sinh trên địa bàn tỉnh Nghệ An vẫn họp, kinh doanh buôn bán bình thường.
Nghệ An tạm dừng các tuyến xe buýt đến 15/4
Để chủ động phòng chống dịch Covid-19, Nghệ An đã có công văn hỏa tốc về việc tạm dừng toàn bộ hoạt động xe buýt trên địa bàn đến ngày 15/4. Với các loại xe taxi và xe hợp đồng, không dùng điều hòa, hạ kính, bắt buộc đeo khẩu trang với lái xe và hành khách, khử khuẩn trước và sau khi đón trả khách.
Nghệ An hiện có 10 doanh nghiệp đầu tư 18 tuyến xe buýt với gần 300 phương tiện. Mỗi ngày có trên 1.254 lượt phương tiện được huy động để phục vụ nhân dân đi lại trên các cung đường.
Theo NDT

Kim Oanh Group: Nhiều dấu hiệu vi phạm pháp luật, đề nghị xem xét lại Huân chương Lao động


https://totimes.net/vinaland-doi-ten-du-an-xoa-tu-cach-chu-tich-hdqt-khach-hang-lao-dao/

Có thể bạn quan tâm