Về trang chủ Công nghệ Ô tô Công nghệ mới của Hyundai cho phép xe tự động chuyển số

Công nghệ mới của Hyundai cho phép xe tự động chuyển số

Hyundai và Kia mới đây kết hợp tạo ra hệ thống thay đổi kết nối công nghệ thông tin và truyền thông dự đoán. Công nghệ này cho phép việc chuyển số trên xe hơi hiệu quả hơn.

Công nghệ dựa trên bản đồ điều hướng 3D, máy ảnh và radar để gửi dữ liệu được thu thập đến phần mềm trong bộ điều khiển truyền dẫn.

Từ đó, đơn vị điều khiển phân tích dữ liệu theo thời gian thực để chuyển số dựa trên các yếu tố điều kiện giao thông và đường xá. Khi công nghệ phân tích các phương tiện phía trước và radar không tìm thấy bất kỳ thay đổi nào về tốc độ, hệ thống mới sẽ chuyển sang trung tính giúp xe tiết kiệm nhiên liệu hơn.

 Công nghệ mới của Huyndai cho phép việc chuyển số hiệu quả hơn.
Công nghệ mới của Huyndai cho phép việc chuyển số hiệu quả hơn.

Công nghệ này đủ thông minh để hiểu khi người lái muốn cấp điện nhanh chóng để sáp nhập vào đường cao tốc, chế độ lái thể thao sẽ được kích hoạt để sang số nhanh hơn. Sau khi ổn định trên đường, chiếc xe trở lại các đặc tính tiêu chuẩn.

Công nghệ này sẽ sớm xuất hiện trên các xe mới của Hyundai và Kia. Trong tương lai, công nghệ mới có thể giao tiếp với các tín hiệu giao thông để dự đoán chính xác sự thay đổi trong khi tiếp cận đèn pha.
Theo VTC

Hồng Lam Xuân Thành: Chèn 130 phòng container sắt thép kín rừng phòng hộ

Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.HCM đề nghị thanh tra Dự án của Hoa Lâm-Shangrila

Có thể bạn quan tâm