Về trang chủ Thời sự Quốc tế Công ty Đức có thể sản xuất hàng loạt vắcxin liều thấp chống COVID-19

Công ty Đức có thể sản xuất hàng loạt vắcxin liều thấp chống COVID-19

Công ty CureVac của Đức vừa thông báo có thể sẽ sản xuất hàng loạt một loại vắcxin chống virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) nếu hoạt động thử nghiệm vắcxin liều thấp của họ thành công.

CureVac, một doanh nghiệp tư nhân vừa được cấp vốn 8,3 triệu USD để nghiên cứu vắcxin chống dịch COVID-19 hồi đầu năm nay, đang nỗ lực khai thác công nghệ vắcxin liều thấp.

Công nghệ này đã có kết quả khá hứa hẹn trong các cuộc thử nghiệm giai đoạn đầu. Công ty có trụ sở ở Tuebingen đã hy vọng sẽ cho ra lò một loại vắc xin thử nghiệm vào đầu tháng Sáu hoặc tháng Bảy. Sau đó họ sẽ xin phép các cơ quan quản lý để thử nghiệm trên con người.

Hoạt động nghiên cứu vắcxin tại công ty CureVac (Nguồn: Reuters)

Tổng giám đốc phụ trách sản xuất kiêm sáng lập viên CureVac cho Reuters biết rằng cơ chế hoạt động của một loại vắcxin liều thấp chống bệnh dại có thể được áp dụng trong việc chế vắcxin chống virus corona chủng mới.

CureVac chuyên nghiên cứu các phương thức tác động vào phân tử RNA (mRNA), vốn chịu trách nhiệm ra lệnh cho tế bào trong cơ thể chúng ta sản xuất kháng thể chống bệnh dịch lây nhiễm.

Trước đó, giới chức Mỹ từng cho rằng sẽ phải mất ít nhất 18 tháng để có thể phát triển ra bất kỳ loại vắcxin nào chống dịch COVID-19.
TTXVN

Ca bệnh thứ 34: ​Ca siêu lây nhiễm Đặng Thị Lynh Trang khai báo gian dối như thế nào

Từ ca bệnh thứ 17: Giá thuê chuyến bay đưa bệnh nhân thứ 32 về VN khoảng 8,3 tỷ đồng

Có thể bạn quan tâm