Về trang chủ Thời sự Quốc tế Covid-19: 300 học viên cảnh sát Indonesia nghi nhiễm virus SARS-CoV-2

Covid-19: 300 học viên cảnh sát Indonesia nghi nhiễm virus SARS-CoV-2

Ngày 1/4, Thiếu tướng Raden Prabowo Argo Yuwono, Cục trưởng Cục Thông tin thuộc Cảnh sát quốc gia Indonesia (Polri), cho biết đã có 300 học viên thuộc Học viện Cảnh sát quốc gia nghi mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 sau khi tiến hành xét nghiệm nhanh đối với 1.550 học viên.

Theo Tướng Argo, việc xét nghiệm nhanh toàn trường được tiến hành sau khi có một học viên bị sốt xuất huyết (DHF) và 8 học viên khác sốt cao. Hiện nay, 9 học viên đang được điều trị tại Bệnh viện cảnh sát Said Sukanto ở Jakarta.

Nhân viên phun thuốc khử trùng tại địa điểm công cộng ở Jakarta, Indonesia ngày 19/3/2020, nhằm ngăn chặn sự lây lan của COVID-19. (Nguồn: THX/TTXVN)

300 học viên khác đang bị cách ly trong 14 ngày vì qua xét nghiệm nhanh chưa chắc chắn khẳng định họ mắc COVID-19, dù tỷ lệ chính xác đạt 80%. Để khẳng định kết quả chính xác, họ phải tiến hành xét nghiệm một lần nữa.

Trong thời gian cách ly, 300 học viên được theo dõi, chụp X-quang phổi và cung cấp vitamin C, bổ sung thực phẩm bổ dưỡng để duy trì và tăng sức đề kháng.
Theo TTXVN

Nhóm đóng giả ăn xin ở Hội An trình diện cơ quan chức năng

Covid-19: Người canh cổng làng ở Indonesia hóa trang thây ma

Có thể bạn quan tâm