Về trang chủ Thời sự Quốc tế COVID-19: Ấn Độ mở rộng phạm vi tiêm vắcxin Covaxin

COVID-19: Ấn Độ mở rộng phạm vi tiêm vắcxin Covaxin

Chính phủ Ấn Độ cho biết từ ngày 25/1 sẽ mở rộng phạm vi tiêm vắcxin ngừa COVID-19 do nước này sản xuất, mang tên Covaxin, theo đó đưa thêm 7 bang vào danh sách triển khai tiêm chủng.

Như vậy, 19 bang ở Ấn Độ sẽ thực hiện chương trình tiêm chủng với vắcxin Covaxin do công ty dược phẩm Bharat Biotech phối hợp với Hội đồng Nghiên cứu Y khoa Ấn Độ (ICMR) nghiên cứu và bào chế. Trong số đó có bang Kerala ở miền Nam, một trong những địa phương ghi nhận số ca mắc COVID-19 cao nhất ở Ấn Độ.

Trước đó, trong tháng này, Cơ quan Quản lý dược phẩm Ấn Độ đã cấp phép sử dụng khẩn cấp đối với hai loại vắcxin đầu tiên sản xuất trong nước là Covaxin và Covishield. vắcxin Covishield của Oxford/AstraZeneca (Anh) và do Viện Serum của Ấn Độ sản xuất.

Tiêm vắcxin ngừa COVID-19 cho một nhân viên y tế tại Ahmedabad, Ấn Độ (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 16/1, Ấn Độ khởi động chiến dịch tiêm vắcxin phòng COVID-19 quy mô lớn nhất thế giới bằng hai loại vắcxin kể trên. Nước này ưu tiên các mũi tiêm cho 30 triệu nhân viên y tế và những nhân viên ở tuyến đầu chống dịch như nhân viên vệ sinh và an ninh, sau đó là 270 triệu người trên 50 tuổi và những người có nguy cơ nhiễm cao do các bệnh lý nền từ trước.

Tính đến thời điểm này, gần 1,6 triệu người ở Ấn Độ đã được tiêm vắcxin ngừa COVID-19. Theo các nguồn thạo tin, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi và các thủ hiến bang sẽ tiêm vắcxin COVID-19 trong giai đoạn hai của chiến dịch tiêm chủng, dự kiến bắt đầu vào đầu tháng 3 hoặc tháng 4 tới.

Ngày 24/1, một quan chức chính phủ Pakistan cho biết nhà chức trách nước này đã cấp phép sử dụng khẩn cấp đối với vắcxin ngừa COVID-19 Sputnik V của Nga.

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, quan chức trên nêu rõ, tại cuộc họp do Ban đăng ký Cục Quản lý dược phẩm Pakistan (Drap) tổ chức, thêm một loại vắcxin đã được phê duyệt để sử dụng trong các tình huống khẩn cấp, đó là vắcxin được phát triển với sự hỗ trợ của Quỹ Đầu tư trực tiếp Nga.

Nhà nhập khẩu và phân phối vắcxin sẽ là công ty dược phẩm địa phương AGP. Sputnik V là vắcxin thứ ba được phê duyệt ở Pakistan sau vắcxin của công ty Anh-Thụy Điển AstraZeneca và Đại học Oxford phát triển cũng như công ty Trung Quốc Sinopharm. Trước đó, ngày 22/1, có thông tin cho biết Pakistan đã nhận được yêu cầu đăng ký vắcxin Sputnik V ở nước này.
Theo TTXVN

Truyện ngắn: Thánh nữ

Alibaba: Tỉ phú Jack Ma biến mất khỏi show truyền hình thực tế, nghi mất tích

Có thể bạn quan tâm