Về trang chủ Thời sự Quốc tế Covid-19: Ấn Độ phong tỏa các đường biên giới chặn dòng người di cư đổ về quê

Covid-19: Ấn Độ phong tỏa các đường biên giới chặn dòng người di cư đổ về quê

Theo PTI, Chính phủ trung ương Ấn Độ ngày 29/3 đã yêu cầu chính quyền các bang và vùng lãnh thổ liên bang phong tỏa hiệu quả các đường biên giới của bang và huyện để chặn dòng người lao động di cư đổ về quê nhà, sau khi nước này đang áp đặt lệnh phong tỏa toàn quốc nhằm phá vỡ chuỗi lây nhiễm của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19, đồng thời cảnh báo những người vi phạm sẽ bị đưa đi cách ly 14 ngày.

Trong một cuộc họp qua đường truyền video với các quan chức chính quyền bang và lãnh đạo cảnh sát bang, Chánh Văn phòng Nội các Rajiv Gauba và Bí thư Bộ Nội vụ Ajay Bhalla đã yêu cầu các bang đảm bảo không có dòng người di chuyển qua các thành phố hoặc trên đường cao tốc khi lệnh phong tỏa vẫn còn hiệu lực.

Các quan chức cảnh sát đường sắt tuần tra tại nhà ga Churchgate.(Nguồn: outlookindia)

Một tuyên bố chính thức nêu rõ: “Người lao động di cư đang di chuyển ở một số vùng của đất nước. Đã ban hành các chỉ thị yêu cầu phong tỏa hiệu quả biên giới bang và các quận huyện.” Tuyên bố cũng nhấn mạnh cần phải thực hiện nghiêm lệnh phong tỏa.

Chỉ cho phép diễn ra hoạt động vận chuyển hàng hóa. Những người vi phạm lệnh phong tỏa và ra đường trong thời gian này sẽ bị đưa đi cách ly tối thiểu 14 ngày tại các cơ sở cách ly của Chính phủ.

Tuy nhiên, tuyên bố cũng lưu ý các địa phương cần phải đảm bảo đầy đủ thực phẩm và chỗ ở cho người nghèo và những người có nhu cầu kể cả lao động nhập cư, tại nơi làm việc của họ.

Các bang cần phải đảm bảo thanh toán tiền lương kịp thời và đẩy đủ cho người lao động tại nơi họ làm việc trong thời gian phong tỏa; không tính tiền thuê nhà đối với người lao động trong giai đoạn này và sẽ có hành động đối với những người bắt người lao động hoặc sinh viên rời nơi ở.
Theo TTXVN

Ca bệnh thứ 34: ​Ca siêu lây nhiễm Đặng Thị Lynh Trang khai báo gian dối như thế nào

Kim Oanh Group: Nhiều dấu hiệu vi phạm pháp luật, đề nghị xem xét lại Huân chương Lao động

Có thể bạn quan tâm