Về trang chủ Thời sự Quốc tế COVID-19: Bắc Kinh không có ca nhiễm mới lần đầu tiên trong gần 4 tuần

COVID-19: Bắc Kinh không có ca nhiễm mới lần đầu tiên trong gần 4 tuần

Giới chức thủ đô Bắc Kinh ngày 7/7 thông báo, thành phố này không ghi nhận ca nhiễm COVID-19 mới, lần đầu tiên trong gần 4 tuần kể từ khi phát hiện một ổ dịch ngày 11/6 tại chợ đầu mối Tân Phát Địa.

Nhà chức trách cho biết, Bắc Kinh đã ghi nhận 335 ca nhiễm COVID-19 kể từ ngày 11/6, nhiều ca trong số đó ở quận Phong Đài, nơi tọa lạc của chợ Tân Phát Địa. Để đối phó với nguy cơ bùng phát dịch, chính quyền thủ đô Bắc Kinh đã thực hiện xét nghiệm cho hơn 10 triệu dân của thành phố.

Nhiều nhà hàng bị buộc phải loại bỏ các thực phẩm như cá hồi nhập khẩu, vốn bị nghi là nguyên nhân gây ra truyền bệnh trong cộng đồng. Thủ đô Bắc Kinh phải nâng mức báo động trong khi vẫn áp dụng các biện pháp phòng dịch nghiêm ngặt.

Lấy mẫu dịch xét nghiệm COVID-19 cho người dân tại Bắc Kinh. (Ảnh: THX/TTXVN)

Một trong những biện pháp kiểm soát dịch là người dân có kế hoạch rời khỏi Bắc Kinh sẽ phải xét nghiệm COVID-19. Tuy nhiên, số ca nhiễm bệnh trong những ngày gần đây đã liên tục giảm và nhà chức trách đã bắt đầu điều chỉnh quy định về đi lại.

Theo đó, những người dân ở các khu vực có nguy cơ thấp sẽ được phép rời khỏi thành phố mà không cần có kết quả xét nghiệm âm tính.
Theo TTXVN

G-Chip: Cơ hội cho nhà đầu tư nhỏ tham gia hệ sinh thái Google toàn cầu

6 tháng cuối năm 2020: Giải pháp nào để phát triển kinh tế?

Có thể bạn quan tâm