Về trang chủ Thời sự Quốc tế COVID-19: Bangkok đóng cửa tất cả trung tâm thương mại

COVID-19: Bangkok đóng cửa tất cả trung tâm thương mại

Chính quyền thành phố Bangkok (Thái Lan) đã ra lệnh cho tất cả trung tâm thương mại ở thành phố này phải đóng cửa trong 22 ngày từ ngày 22/3 đến 12/4, nhằm nỗ lực hạn chế sự lây lan của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 do virus SARS-CoV-2.

Thống đốc Bangkok, Aswin Kwanmuang, ngày 21/3 cho biết, hầu hết các cửa hàng trong các trung tâm thương mại sẽ bị đóng cửa, ngoại trừ các siêu thị, hiệu thuốc, nơi bán thực phẩm để mang về hoặc giao hàng, và những dịch vụ thiết yếu khác.

Thống đốc Aswin Kwanmuang cũng ra lệnh đóng cửa những địa điểm có nguy cơ cao khác vì những nơi này thu hút nhiều người, bao gồm các chợ đêm vào cuối tuần cũng như một loạt địa điểm thể thao và giải trí chưa bị ảnh hưởng của lệnh đóng cửa trước đó.

Người dân thủ đô Bangkok đổ xô đi mua hàng tại siêu thị BigC trưa 21/3.

Chính quyền vùng đô thị Bangkok (BMA) đưa ra động thái quyết liệt này trong bối cảnh Bộ Y tế Thái Lan ngày 21/3 ghi nhận thêm 89 ca nhiễm virus SARS-CoV-2, nâng tổng số người mắc COVID-19 lên 441 bệnh nhân.

Đây là ngày có số người bị nhiễm virus SARS-CoV-2 được ghi nhận cao nhất từ trước tới nay tại Thái Lan. Theo thống kê, 80% các ca nhiễm là ở Bangkok, với hầu hết bệnh nhân ở độ tuổi 30-39.

Ít nhất 80% số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 được ghi nhận trong những ngày qua là do tham dự các trận đấu quyền anh Thái Lan và đến những địa điểm giải trí.

Khoảng 5.000 người đã có mặt tại trận đấu quyền anh Thái Lan ở Bangkok ngày 6/3, nơi có nhiều người được ghi nhận nhiễm virus SARS-CoV-2, nhưng nhà chức trách y tế mới chỉ xác định được 55 người.

Bộ Y tế Thái Lan ước tính ít nhất 500 người tham dự có nguy cơ nhiễm virus SARS-CoV-2. Thống đốc Bangkok Aswin kêu gọi công chúng cần bình tĩnh và không tích trữ thực phẩm, đồng thời đảm bảo rằng người dân sẽ có thể mua đầy đủ thực phẩm và hàng hóa.
Theo Vietnamplus

Bình Dương: Đề nghị sớm công bố kết quả thanh tra 2 dự án khủng

Kim Oanh Group: Nhiều dấu hiệu vi phạm pháp luật, đề nghị xem xét lại Huân chương Lao động

Có thể bạn quan tâm