Về trang chủ Thời sự Quốc tế Covid-19: Bệnh viện dã chiến đầu tiên ở Vũ Hán đóng cửa sau khi hoàn thành sứ mệnh

Covid-19: Bệnh viện dã chiến đầu tiên ở Vũ Hán đóng cửa sau khi hoàn thành sứ mệnh

Từ một nhà thi đấu ở quận Kiều Khẩu của thành phố Vũ Hán, một bệnh viện dã chiến đã mọc lên để chữa trị cho các bệnh nhân COVID-19. Bệnh viện dã chiến này vừa trở thành cơ sở đầu tiên ở Vũ Hán đóng cửa vì đã xong sứ mệnh.
Khi dịch bệnh do virus corona chủng mới (COVID-19) bùng phát mạnh vào đầu tháng 2 ở tâm dịch Vũ Hán, Trung Quốc, nhà chức trách thành phố này đã bắt tay lập 3 bệnh viện dã chiến ngay trong đêm, chuyên tiếp nhận những ca nhẹ. Đến nay đã có nhiều bệnh viện dã chiến như vậy mọc lên ở thành phố 11 triệu dân này.
Đến hôm qua (1-3), bệnh viện dã chiến đầu tiên đã đóng cửa sau khi hoàn thành nhiệm vụ. Đó chính là bệnh viện dã chiến quận Kiều Khẩu.
 Bên trong bệnh viện dã chiến ở quận Kiều Khẩu - Ảnh: Tân Hoa xã
Bên trong bệnh viện dã chiến ở quận Kiều Khẩu – Ảnh: Tân Hoa xã

Theo trang Trường Giang Nhật Báo, nhà thi đấu quận Kiều Khẩu ở thành phố Vũ Hán đã được cải tạo thành bệnh viện dã chiến vào ngày 10-2. Đến ngày 11-2, nơi đây bắt đầu tiếp nhận bệnh nhân COVID-19.

Bệnh viện dã chiến này do đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện nhân dân III Hồ Bắc tiếp quản, với 200 giường bệnh, trong đó tầng 1 có 165 giường, tầng 2 có 35 giường.
Sau khi đi vào hoạt động, tầng 1 bệnh viện nhanh chóng được lắp đầy. Công tác chuyên môn của bệnh viện do đội ngũ y bác sĩ tình nguyện tỉnh Sơn Tây, đội cứu hộ y tế tỉnh Sơn Tây và Bệnh viện nhân dân III Hồ Bắc cùng phụ trách.
Trong khi đó, chính quyền quận Kiều Khẩu phụ trách hậu cần, còn bệnh viện Nhân dân III phụ trách quản lý hành chính. Bệnh viện dã chiến này có tổng cộng 149 y bác sĩ làm nhiệm vụ theo ca 6 tiếng/ngày.
Đi vào hoạt động ngày 11-2 thì đến ngày 15-2, bệnh viện này đã có 6 bệnh nhân xuất viện. Họ chỉ mất 4 ngày đã được chữa khỏi. Theo bác sĩ Bành Tiểu Tường – phó giám đốc Bệnh viện nhân dân III và là giám đốc bệnh viện dã chiến quận Kiều Khẩu, bệnh viện đã chạy đua với thời gian để cứu chữa bệnh nhân.
Một bác sĩ vẫy chào tạm biệt Bệnh viện dã chiến quận Kiều Khẩu - Ảnh: Nhân Dân Nhật Báo
Một bác sĩ vẫy chào tạm biệt Bệnh viện dã chiến quận Kiều Khẩu – Ảnh: Nhân Dân Nhật Báo

Lúc 14h15 ngày 1-3, 34 bệnh nhân cuối cùng của bệnh viện đã bình phục và xuất viện. Họ được chuyển đến khu vực cách ly 14 ngày trước khi được về nhà. 76 bệnh nhân khác chuyển viện chữa trị tiếp.

Bệnh viện dã chiến này cũng chính thức đóng cửa, không tiếp nhận thêm bệnh nhân, trơ thành bệnh viện dã chiến đầu tiên ở Vũ Hán đóng cửa.
Tính đến 15h cùng ngày, bệnh viện dã chiến này đã có 34 bệnh nhân được chữa trị hồi phục xuất viện, 10 ca nặng được chuyển đến Bệnh viện nhân dân III, 66 ca COVID-19 nhẹ được chuyển đến bệnh viện Nhân dân số I, công tác chuyển viện kết thúc vào tối cùng ngày.
Bệnh viện dã chiến Kiều Khẩu đã hoàn thành sứ mệnh và đội y bác sĩ tình nguyện Sơn Tây cũng đã hoàn thành nhiệm vụ tại đây, chuẩn bị nhận nhiệm vụ mới.
Theo TTO
http://tomorrow.southteam.co/covid-19-can-tho-van-don-don-gan-1-000-nguoi-den-tu-han-quoc-trong-ngay-1-3/
http://tomorrow.southteam.co/dich-covid-19-vi-sao-co-gai-ve-tu-han-quoc-qua-mat-duoc-co-quan-kiem-dich/

Có thể bạn quan tâm

Viện dưỡng lão TPHCM