Về trang chủ Thời sự Trong nước COVID-19: Bệnh viện Đà Nẵng sẽ nhận được 100 máy nhắc thông minh

COVID-19: Bệnh viện Đà Nẵng sẽ nhận được 100 máy nhắc thông minh

Tin từ VNPT Technology chiều 10/8 cho hay, đơn vị này đã trao tài trợ cho Câu lạc bộ BK Star (thuộc Đại học Bách Khoa Hà Nội) để sản xuất 100 máy nhắc thông minh gửi tặng các y bác sĩ tuyến đầu chống dịch tại Bệnh viện Đà Nẵng.

Đây là một trong những hoạt động chung tay cùng cộng đồng trong công tác phòng chống dịch COVID-19 của VNPT Technology. Theo đó, máy nhắc thông minh sẽ phục vụ cho việc nhắc bệnh nhân uống thuốc đúng lịch, đúng giờ. Máy nhắc có chức năng thu âm và phát lại lời nhắc theo lịch hẹn giờ.

Các bác sỹ có thể ghi âm và điểu khiển máy từ xa thông qua mạng wifi. Sản phẩm có 2 chế độ là ghi âm rồi lưu lại máy hoặc lưu qua app hay web server. Hộp chạy bằng pin cell với dung lượng 2500 mAh và có thể sạc.

Đại diện VNPT Technology tài trợ sản xuất 100 máy nhắc tặng Bệnh viện Đà Nẵng.

Với thiết kế nhỏ gọn (cao 9,5 cm, rộng 7,5 cm và sâu 4,3 cm), máy nhắc này giống một chiếc hộp nhỏ và có thể để ở đầu giường cho bệnh nhân tiện sử dụng. Khi đến giờ uống thuốc theo đúng lịch cài đặt của bác sĩ, máy sẽ tự phát ra lời nhắc. Nếu muốn nghe lại, bệnh nhân chỉ cần lắc nhẹ hộp. Trong trường hợp chưa hiểu hết lời dặn của bác sĩ, bệnh nhân có thể truy cập vào web để hỏi lại.

Anh Nguyễn Minh Huy, Chủ nhiệm BK Star cho hay ý tưởng về chiếc máy nhắc thông minh được nhen nhóm từ cuối tháng 7 vừa qua. Bản nguyên mẫu của máy nhắc thông minh nhằmgiúp các bậc phụ huynh trao đổi thông tin với con cái tiện hơn, dặn dò con trước khi đi làm.

“Tuy nhiên trong quá trình làm sản phẩm, đúng thời điểm dịch bệnh tái phát, chúng tôi thấy rằng việc cung cấp các hộp nhắc này vào các bệnh viện đang điều trị COVID-19 rất phù hợp. Chiếc máy sẽ giúp y bác sĩ tiết kiệm được thời gian, sức lực trong việc chăm sóc các bệnh nhân nhẹ và đang phục hồi, để dồn lực chăm sóc cho các bệnh nhân nặng hơn.

Vì thế, khi được VNPT Technology tài trợ và đồng hành cùng BK STAR gửi tặng những chiếc máy nhắc này cho bệnh viện Đà Nẵng, chúng tôi cảm thấy rất vui vì được đóng góp một phần nhỏ bé của mình cùng đất nước chống dịch,” anh Huy cho biết.

Ông Nguyễn Việt Bằng, Phó Tổng Giám đốc Công ty VNPT Technology khẳng định đơn vị này đã đồng hành trong lĩnh vực công nghệ với nhiều đơn vị nghiên cứu, đào tạo, nhiều trường đại học hàng đầu cả nước như Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Bách khoa TP.HCM, Đại học Công nghệ, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông…

Với việc tài trợ dự án máy nhắc thông minh lần này, ông Bằng một lần nữa khẳng định sự hỗ trợ, đỡ đầu của công ty với các dự án khởi nghiệp, sáng tạo của các start-up. “Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, là một doanh nghiệp về công nghệ, chúng tôi nhận thấy Dự án máy nhắc nhở uống thuốc thông minh rất có ý nghĩa trong thời điểm này.

Khi Đà Nẵng đang căng mình chống dịch, những thiết bị y tế tuy nhỏ bé nhưng sẽ hỗ trợ rất nhiều cho các bác sĩ tuyến đầu. Sản phẩm sẽ hỗ trợ tốt cho cả bác sĩ lẫn bệnh nhân trong việc nhắc nhở uống thuốc đúng giờ, đúng lịch,” ông Nguyễn Việt Bằng chia sẻ thêm.
Theo Vietnam+

Hiệp định EVFTA: Ngành dệt may trước cơ hội lớn và thách thức không nhỏ

COVID-19: Ca tử vong thứ 14 vì suy thận mạn giai đoạn cuối

Có thể bạn quan tâm

Viện dưỡng lão TPHCM