Về trang chủ Thời sự Quốc tế COVID-19: Brazil ghi nhận số ca tử vong trong ngày cao kỷ lục

COVID-19: Brazil ghi nhận số ca tử vong trong ngày cao kỷ lục

Hãng tin Reuters dẫn thống báo của Bộ Y tế Brazil cho biết nước này ghi nhận thêm 10.222 ca nhiễm virus corona chủng mới SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 trong ngày 8/5 và 751 ca tử vong.

Đây là số ca tử vong trong ngày cao kỷ lục mà Brazil từng ghi nhận. Tới nay, Brazil có tổng cộng 145.328 ca mắc COVID-19, trong đó có 9.897 ca tử vong.

Trước tình hình này, chính quyền bang Sao Paulo của Brazil đã quyết định kéo dài lệnh cách ly xã hội bắt buộc nhằm ngăn chặn sự lây lan của đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 do virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây ra đến ngày 31/5.

Brazilghi nhận thêm 10.222 ca nhiễm virus corona chủng mới SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 trong ngày 8/5 và 751 ca tử vong. (Ảnh minh họa)

Theo đó, chỉ có các dịch vụ thiết yếu mới có thể tiếp tục hoạt động. Sao Paulo hiện đang là “tâm chấn” của đại dịch COVID-19 tại Brazil với 41.839 trong tổng số 135.106 ca dương tính và 3.416 trong tổng số 9.146 ca tử vong, tính đến ngày 7/5.

Thống đốc bang Sao Paulo, Joao Doria tuyên bố việc kéo dài giãn cách xã hội là cần thiết cho cuộc chiến chống lại COVID-19 và việc nới lỏng các biện pháp cách ly không chỉ gây hại cho hệ thống y tế mà còn làm yếu đi khả năng phục hồi kinh tế.

Tổng thống Paraguay Mario Abdo đã bày tỏ quan ngại về sự lây lan nhanh chóng của virus SARS-CoV-2 tại Brazil, đồng thời cho rằng đây là mối đe dọa lớn đối với nước này. Trong thông báo, Tổng thống Mario Abdo cho biết đã điều động thêm nhân lực, kể cả huy động quân đội, đến những khu vực dễ bị tổn thương nhất trên tuyến biên giới với Brazil.

Trong khi đó, Bộ trưởng Y tế Paraguay Julio Mazzoleni tuyên bố ông cũng lo ngại về khả năng lây lan virus SARS-CoV-2 từ người Paraguay trở về từ Brazil, những người chủ yếu là trong độ tuổi thanh niên và không có triệu chứng bệnh rõ ràng.

Ông Mazzoleni cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc kiểm soát tốt các khu vực biên giới. Theo dữ liệu của Bộ Y tế Paraguay, hơn một nửa trong số 563 trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2 tại Paraguay là những người nhập cảnh từ Brazil. Hầu hết những người mắc COVID-19 ở Paraguay bị cách ly trong các nhà tạm trú do quân đội quản lý.
Theo TTXVN

G-Chip: Cơ hội cho nhà đầu tư nhỏ tham gia hệ sinh thái Google toàn cầu

Truyện ngắn: Thánh nữ

Có thể bạn quan tâm