Về trang chủ Thời sự Quốc tế Covid-19: Các chuyên gia y tế Trung Quốc chia sẻ kinh nghiệm chống dịch

Covid-19: Các chuyên gia y tế Trung Quốc chia sẻ kinh nghiệm chống dịch

Các chuyên gia y tế Trung Quốc ngày 18/3 đã trao đổi trực tuyến với 32 cơ sở y tế của 7 nước, gồm Tây Ban Nha, Hy Lạp, Pakistan, Iraq, Liban, Anh và Mỹ, chia sẻ kinh nghiệm của nước này trong việc chống dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Tại cuộc trao đổi, các chuyên gia nước ngoài đã đề nghị các chuyên gia Trung Quốc chia sẻ một loạt vấn đề liên quan đến bệnh dịch, trong đó có cách thức phòng chống sự lây nhiễm và tiêu chuẩn để bệnh nhân xuất viện.

Cùng ngày, Trung Quốc đã viện trợ trang thiết bị, vật tư y tế cho Malaysia, Iran và Cộng hòa Séc. Truyền thông địa phương đưa tin, Đại sứ quán Trung Quốc tại Malaysia và các doanh nghiệp Trung Quốc đã cung cấp lô hàng viện trợ y tế đầu tiên tới các bệnh viện ở Malaysia.

Nhân viên y tế cung cấp thông tin về dịch COVID-19 tại sân bay quốc tế ở Thượng Hải, Trung Quốc, ngày 15/3/2020. (Ảnh: THX/TTXVN)

Lô hàng này bao gồm 5.000 khẩu trang, 10.000 khẩu trang phẫu thuật. Sau khi ghi nhận thêm 110 ca mắc COVID-19 mới trong ngày 19/3, số ca mắc bệnh tại Malaysia đã lên tới 900.

Trong khi đó, quân đội Trung Quốc đã viện trợ y tế cho các lực lượng vũ trang Iran trong đó có bộ xét nghiệm axit nucleic, bộ quần áo bảo hộ, khẩu trang phẫu thuật dùng 1 lần. Bên cạnh đó, quân đội Trung Quốc cũng đã viện trợ cho Séc 150.000 bộ xét nghiệm COVID-19 nhanh.

Theo Bộ Y tế Séc, các bộ xét nghiệm này sẽ cho kết quả chỉ sau 20-25 phút, ít hơn nhiều so với các bộ xét nghiệm thông thường. Tính đến nay, Séc ghi nhận 572 trường hợp mắc COVID-19.

Để hạn chế sự lây lan của dịch, Chính phủ Séc đã cấm người dân ra đường mà không đeo khẩu trang kể từ đêm 18/3, cũng như quy định giờ đi mua sắm.
Theo TTXVN

Covid-19: Số người chết ở Italy vượt Trung Quốc

COVID-19: Tư duy quy hoạch đô thị cần thay đổi

Có thể bạn quan tâm