Về trang chủ Thời sự Trong nước Covid-19: Cần Thơ, Vân Đồn đón gần 1.000 người đến từ Hàn Quốc trong ngày 1/3

Covid-19: Cần Thơ, Vân Đồn đón gần 1.000 người đến từ Hàn Quốc trong ngày 1/3

Ba chuyến bay từ các thành phố có dịch Covid-19 tại Hàn Quốc đưa 600 hành khách về sân bay quốc tế Cần Thơ, ngày 1/3. Những hành khách này sau khi làm thủ tục nhập cảnh đã được đưa về khu cách ly tập trung tại Cần Thơ.
“Cần Thơ đã triển khai rất chặt chẽ, từ khai báo y tế, kiểm dịch ngay tại Cảng hàng không và phân luồng về các khu tập trung để phân loại tổ chức cách ly theo hướng dẫn của Bộ Y tế”, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên nói.
Đại diện Cục Hàng không Việt Nam cho biết, sân bay Nội Bài, Tân Sơn Nhất tạm dừng đón các chuyến bay từ vùng có dịch của Hàn Quốc. Quyết định tạm dừng đón chuyến bay từ vùng có dịch của Hàn Quốc chỉ áp dụng với chuyến bay chở khách. Tổ bay được thông báo lịch bay chuyển hướng trước khi khởi hành.
Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên (giữa) kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại sân bay Cần Thơ, ngày 3/1.
Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên (giữa) kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại sân bay Cần Thơ, ngày 3/1.
Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cho biết, theo chỉ đạo, những chuyến bay đưa người về từ Hàn Quốc sẽ đáp xuống sân bay Cần Thơ, sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh) và sân bay Phù Cát (Bình Định).
Mấy ngày qua, hai sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất đã đón lượng người từ Hàn Quốc về quá đông, khiến các cơ sở cách ly y tế đang dần quá tải. Hà Nội và TP HCM cùng đang tính phương án lập thêm bệnh viện dã chiến để đủ chỗ phục vụ cách ly.
Ngày 1/3, Hàn Quốc xác nhận thêm 376 ca dương tính nCoV, đưa tổng số ca nhiễm trên toàn quốc lên 3.526, cao nhất bên ngoài Trung Quốc. Trong đó, 17 ca tử vong. Gần 90% ca bệnh được ghi nhận tại Daegu và tỉnh Bắc Gyeongsang.
Hiện, Việt Nam đã qua 18 ngày không ghi nhận trường hợp mắc mới. 115 trường hợp nghi ngờ đang theo dõi, cách ly. Tổng số người có tiếp xúc gần và đi về từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe là 10.089. Trong đó, cách ly tập trung tại bệnh viện 156; cách ly tập trung tại cơ sở khác 4.810; cách ly tại nhà, nơi lưu trú: 5.123.
Chuyến bay đầu tiên từ Hàn Quốc đáp xuống sân bay Vân Đồn vào chiều 1/3. Mọi thủ tục được thực hiện bên ngoài nhà ga.
Chuyến bay đầu tiên từ Hàn Quốc đáp xuống sân bay Vân Đồn vào chiều 1/3. Mọi thủ tục được thực hiện bên ngoài nhà ga.

QUẢNG NINH-348 người Việt Nam và 21 người nước ngoài trên hai chuyến bay đáp xuống sân bay Vân Đồn hôm 1/3 sẽ được cách ly 14 ngày. Khoảng 15h30, chuyến bay VJ961 của hãng hàng không Vietjet chở 229 hành khách từ Incheon (Hàn Quốc) đã hạ cánh xuống sân bay quốc tế Vân Đồn (Quảng Ninh).

Đây là chuyến bay đầu tiên từ Hàn Quốc đến Vân Đồn, sau thông báo của Cục hàng không Việt Nam về việc hai sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất sẽ ngừng đón các chuyến bay từ Hàn Quốc kể từ 13h ngày 1/3. Chuyến bay VJ961 chở 227 người lớn và 2 trẻ em gồm: 221 người Việt Nam, 8 người nước ngoài, trong đó có 5 khách Hàn Quốc.
Sau khi máy máy hạ cánh, mọi thủ tục xuất nhập cảnh, hải quan, kiểm dịch, khử trùng… được thực hiện bên ngoài nhà ga để hạn chế tối đa khả năng lây nhiễm và đảm bảo không ảnh hưởng tới hoạt động chung của sân bay.
Khoảng 20h40 cùng ngày, chuyến bay thứ hai số hiệu VN415 từ Incheon (Hàn Quốc) đã hạ cánh xuống Sân bay Vân Đồn chở theo 140 hành khách, trong đó có 127 khách Việt Nam, 13 người nước ngoài.
Hành khách làm thủ tục hàng không và kiểm tra y tế.
Hành khách làm thủ tục hàng không và kiểm tra y tế.

Toàn bộ hành khách từ hai chuyến bay này sau khi hoàn tất các thủ tục đã được Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Ninh đón bằng xe quân sự và tổ chức cách ly 14 ngày tại các cơ sở của Quân khu 3. Theo đó, người nước ngoài tới Việt Nam từ Hàn Quốc được bố trí địa điểm cách ly, ăn nghỉ tại thành phố Cẩm Phả và Hạ Long theo quy định của UBND tỉnh Quảng Ninh.

Chiều 26/2, Bộ Giao thông Vận tải đã yêu cầu Cục hàng không Việt Nam chỉ đạo các hãng hàng không, các chuyến bay từ vùng có dịch của Hàn Quốc sẽ phải hạ cánh tại 3 sân bay gồm Vân Đồn (Quảng Ninh), Phù Cát (Bình Định), Cần Thơ (TP Cần Thơ) và phải bảo đảm tuân thủ các quy trình, quy định về phòng chống lây lan dịch bệnh qua đường hàng không.
Trước đó, sân bay Vân Đồn đã đón chuyến bay về từ Vũ Hán (Trung Quốc), tuân thủ nghiêm ngặt các quy định kiểm dịch quốc tế.
Theo VNE

Cuộc truy bắt thiếu phụ trẻ phẫu thuật thành hotgirl để trốn truy nã


http://tomorrow.southteam.co/dich-covid-19-vi-sao-co-gai-ve-tu-han-quoc-qua-mat-duoc-co-quan-kiem-dich/

Có thể bạn quan tâm