Về trang chủ Thời sự Quốc tế COVID-19: Chiến dịch tiêm chủng toàn quốc của Ấn Độ gặp trục trặc

COVID-19: Chiến dịch tiêm chủng toàn quốc của Ấn Độ gặp trục trặc

Theo Reuters, một số quan chức có liên quan đến chiến dịch tiêm chủng ngừa COVID-19 của Ấn Độ cho biết chiến dịch đã gặp trục trặc trong ngày đầu tiên với sự cố kỹ thuật của ứng dụng Co-Win được dùng để điều phối chiến dịch này.

Ngày 16/1, Ấn Độ bắt đầu triển khai chương trình tiêm chủng vắcxin ngừa COVID-19 trên toàn quốc, trong đó khoảng 300.000 nhân viên y tế sẽ được tiêm phòng vào ngày đầu tiên của chiến dịch tiêm chủng lớn nhất thế giới này.

Theo kế hoạch, Ấn Độ sẽ tiêm vắcxin cho khoảng 300 triệu người trong tổng số 1,3 tỷ dân tại nước này vào cuối tháng 6 tới, một con số tương đương với toàn bộ dân số Mỹ.

Tiêm vắcxin ngừa COVID-19 cho một nhân viên y tế tại New Delhi, Ấn Độ ngày 16/1/2021. (Ảnh: THX/TTXVN)

Một quan chức tiết lộ về trục trặc tại bang miền Tây Maharashtra: Chúng tôi đã lên kế hoạch tiêm chủng cho 28.500 người vào thứ Bảy (16/1) nhưng chỉ có thể thực hiện được với 18.328 người do ứng dụng Co-Win gặp trục trặc.

Theo dữ liệu chính thức, Ấn Độ đã đặt mục tiêu tiêm chủng toàn quốc cho hơn 300.000 người vào ngày đầu tiên của chiến dịch song chỉ có 191.181 người được tiêm chủng.

Chiến dịch tiêm chủng vắcxin COVID-19 tại Ấn Độ sẽ dựa vào Co-Win, một nền tảng kỹ thuật số trực tuyến do Bộ Y tế phát triển để cung cấp thông tin thời gian thực về nguồn vắcxin, nhiệt độ bảo quản và theo dõi những người được tiêm.
Theo TTXVN

Alibaba: Tỉ phú Jack Ma biến mất khỏi show truyền hình thực tế, nghi mất tích

Truyện ngắn: Thánh nữ

Có thể bạn quan tâm