Về trang chủ Thời sự Quốc tế Covid-19: Chú chó tại Hong Kong nghi là trường hợp đầu tiên bị lây virus corona từ người

Covid-19: Chú chó tại Hong Kong nghi là trường hợp đầu tiên bị lây virus corona từ người

Các chuyên gia y tế ngày 4-3 xác nhận một con chó bị nhiễm virus corona chủng mới. Chủ của chú chó này là một bệnh nhân nhiễm virus corona và đây có thể là trường hợp người lây sang động vật đầu tiên.

Trước đó tại Hong Kong, một con chó phốc sóc (pomeranian) bị “dương tính nhẹ” với virus corona chủng mới, khi kết quả kiểm tra cho thấy dấu vết virus trên mũi và miệng nó chứ chưa phải thực sự bị nhiễm.
Con chó sau đó bị cách ly và kiểm tra thêm tại Cơ quan Nông nghiệp, ngư nghiệp và bảo tồn Hong Kong.
Theo Reuters, các chuyên gia y tế ngày 4-3 cho rằng con chó này có thể là trường hợp đầu tiên bị lây virus corona chủng mới từ người sang động vật, mặc dù họ vẫn thận trọng nói rằng đang tiếp tục theo dõi.
Con chó phốc sóc hiện đang được cách ly để tìm hiểu thêm về việc nhiễm virus corona – Ảnh: FACEBOOK
Tới nay, con chó vẫn chưa có bất kỳ triệu chứng nào. Cơ quan Nông nghiệp, ngư nghiệp và bảo tồn Hong Kong cho hay họ đang tiến hành các thử nghiệm tiếp theo để xem con chó có bị nhiễm virus corona hay không, và rằng không có bằng chứng cho thấy thú cưng có thể là nguồn nhiễm bệnh.
Tuy nhiên, báo South China Morning Post của Hong Kong dẫn lời cơ quan trên cho biết chuyên gia từ Đại học Hong Kong, Đại học Thành phố và Tổ chức Y tế động vật thế giới đã tham vấn, và tất cả “nhất trí rằng các kết quả này cho thấy con chó bị nhiễm mức độ nhẹ, và đây có khả năng là trường hợp người lây sang động vật đầu tiên”.
Một phát ngôn viên của cơ quan trên cũng nói rằng ngoài việc duy trì thói quen vệ sinh tốt, chủ của những con thú cưng cũng không cần thiết quá lo lắng, không nên bỏ những con thú cưng này.
Theo TTO

Hiệp hội Bất động sản Việt Nam kiến nghị gỡ khó cho doanh nghiệp


http://tomorrow.southteam.co/nuoc-rua-tay-sat-khuan-ochi-cua-hoa-lan-gan-mac-nhat-ban-lua-doi-khach-hang/

Có thể bạn quan tâm