Về trang chủ Thời sự Quốc tế Covid-19: Cụ bà Trung Quốc 98 tuổi nhiễm virus SARS-CoV-2 đã được xuất viện

Covid-19: Cụ bà Trung Quốc 98 tuổi nhiễm virus SARS-CoV-2 đã được xuất viện

Ngày 1/3, một nữ bệnh nhân 98 tuổi, từng có xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2, đã hoàn toàn khỏi bệnh và được xuất viện tại thành phố Vũ Hán, tâm dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19. Bà là bệnh nhân già nhất trong đợt dịch COVID-19.

Bà sống tại quận Giang Ngạn của thành phố Vũ Hán, đã mắc bệnh từ đầu tháng trước và được điều trị tại bệnh viện dã chiến Lôi Thần Sơn từ ngày 13/2 cùng với người cháu gái 55 tuổi, hiện vẫn chưa khỏi bệnh.

Khi vào viện, bà trong tình trạng nguy kịch và sốt 40 độ C, sau đó đã được uống thuốc chống virus, chống viêm và được theo dõi 24/24 giờ. Người phụ trách bệnh viện, bác sỹ Wang Xinghuan cho biết: Sự phục hồi của bà sẽ đem lại niềm tin cho các bệnh nhân khác đang được điều trị.

Bệnh nhân nhiễm COVID-19 được xuất viện sau khi được chữa khỏi tại bệnh viện dã chiến ở Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, ngày 1/3/2020. (Nguồn: THX/TTXVN)
Bệnh nhân nhiễm COVID-19 được xuất viện sau khi được chữa khỏi tại bệnh viện dã chiến ở Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, ngày 1/3/2020. (Nguồn: THX/TTXVN)

Cùng ngày, người phát ngôn Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc Mễ Phong cho biết tỷ lệ các bệnh nhân nhiễm virus SARS-CoV-2 hồi phục sức khỏe và được phép xuất viện ở nước này đang tiếp tục gia tăng trong tuần qua, đạt mức 52,1%.

Ông Mễ Phong khẳng định tỷ lệ bệnh nhân phục hồi sức khỏe trong dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 ở tỉnh Hồ Bắc và thành phố Vũ Hán cũng đã tăng lên trong tuần qua, cho thấy tình hình ngăn chặn và kiểm soát dịch bệnh tổng thể tiếp tục được cải thiện và hiệu quả của công tác điều trị y tế là hết sức rõ ràng.
Theo TTXVN

Bình Phước: Cảnh giác khi giao dịch tại dự án Mỹ Lệ Capital

Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.HCM đề nghị thanh tra Dự án của Hoa Lâm-Shangrila

Có thể bạn quan tâm

Viện dưỡng lão TPHCM