Về trang chủ Thời sự Trong nước COVID-19: Đà Nẵng cấm tắm biển tại các bãi tắm công cộng

COVID-19: Đà Nẵng cấm tắm biển tại các bãi tắm công cộng

Chiều 28-3 phó chánh văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND TP Đà Nẵng Hoàng Sơn Trà ký công văn gửi Sở Du lịch TP thống nhất đề xuất của sở tạm dừng các hoạt động tại bãi biển công cộng trên địa bàn.

Theo đó, TP thống nhất tạm dừng các hoạt động liên quan đến tắm biển tại các bãi tắm công cộng, khu nhà tắm nước ngọt, bãi trông giữ xe ven biển trên địa bàn TP.
Đó là những bãi biển công cộng thu hút người dân, du khách Đà Nẵng tắm biển hằng ngày như ở quận Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn, Hải Châu, Thanh Khê, Liên Chiểu.
Du khách, người dân tắm biển ở bãi biển Sơn Trà nay mai phải tạm dừng một thời gian.
UBND TP yêu cầu Sở Du lịch chỉ đạo Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch TP khẩn trương triển khai chủ trương này đến các đơn vị, cá nhân liên quan và tuyên truyền cho người dân, du khách thực hiện tốt.
Chiều cùng ngày, Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh ký công văn gửi Sở Y tế, Công an TP và các quận, huyện rà soát, quản lý người từ các địa phương có dịch.
Tại trạm kiểm soát phía Nam Đà Nẵng, du khách, người dân khi vào TP phải kiểm tra thân nhiệt, khai báo y tế để kiểm soát dịch bệnh.
UBND các quận, huyện khẩn trương yêu cầu UBND các xã, phường chủ trì, phối hợp với công an khu vực chỉ đạo thôn, tổ dân phố thường xuyên rà soát, cập nhật, tổng hợp danh sách, địa chỉ công dân từ các địa phương có dịch đến Đà Nẵng và phối hợp với ngành y tế tổ chức cách ly tại nhà hoặc nơi lưu trú; thực hiện giám sát, quản lý các công dân này thực hiện đủ thời gian cách ly theo quy định.
Sở Y tế chủ trì, phối hợp với UBND các quận, huyện, xã phường, Công an TP và các đơn vị liên quan tiếp cận ngay công dân từ các địa phương có dịch đến Đà Nẵng để thực hiện cách ly tại nhà, nơi lưu trú theo đúng quy định, bảo đảm hiệu quả.
Công an TP khẩn trương chỉ đạo công an các cấp chủ động phối hợp với UBND các cấp và ngành y tế tổ chức thực hiện.
Theo TTO

EcoCity Premia Buôn Ma Thuột: Chuẩn bị tung sản phẩm ra thị trường, pháp lý xong chưa ?


https://totimes.net/vinaland-doi-ten-du-an-xoa-tu-cach-chu-tich-hdqt-khach-hang-lao-dao/

Có thể bạn quan tâm