Về trang chủ Thời sự Quốc tế COVID-19: Dân Mỹ đang ít vận động và ngủ nhiều hơn khi phải ở nhà

COVID-19: Dân Mỹ đang ít vận động và ngủ nhiều hơn khi phải ở nhà

Một nghiên cứu mới, sử dụng dữ liệu từ hơn 68.000 người đeo thiết bị theo dõi tập thể dục, cho thấy khi người Mỹ phải ở nhà theo yêu cầu hạn chế ra ngoài đường của nhà chức trách hay tự cách ly để làm chậm sự bùng phát của COVID-19, họ di chuyển ít hơn và ngủ nhiều hơn.

Nghiên cứu sử dụng dữ liệu tổng hợp từ các thiết bị bao gồm đồng hồ thông minh Apple Watch, Fitbits và Garmin. Nghiên cứu có tên gọi Pulse COVID-19, do công ty công nghệ chăm sóc sức khỏe Evidation Health thực hiện, cho thấy mức độ hoạt động ở Mỹ đã giảm 39% vào thứ Ba 24/3 so với hoạt động được ghi nhận vào ngày 1/3.

Chỉ riêng ở thành phố New York, dữ liệu cho thấy hoạt động thể chất giảm 50% trong tuần thành phố yêu cầu cư dân ở nhà. Thời gian ngủ tăng 20% sau khi Tổng thống Trump tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia vào ngày 13/3.

Ở thành phố New York, dữ liệu cho thấy hoạt động thể chất giảm 50% trong tuần thành phố yêu cầu cư dân ở nhà. (Ảnh minh họa)

Phân tích dữ liệu chứng minh cho thấy mọi người ngủ nhiều hơn 10% ở mọi tiểu bang trừ Hawaii và Alaska trong khoảng thời gian đó. Các số liệu phân tích cho thấy mọi người ngày càng sẵn sàng liên hệ với các dịch vụ y tế từ xa.

30% số người được hỏi hiện có kế hoạch sử dụng dịch vụ từ xa tới bác sỹ chăm sóc chính hoặc phòng cấp cứu nếu họ có các triệu chứng COVID-19, tăng từ 19% vào ngày 12/3. Kết quả từ cuộc khảo sát cũng cho thấy 49% số người được hỏi cho biết sự lo lắng của họ đã tăng lên trong tuần qua, tăng từ 29% vào ngày 12/3.

Sự lo lắng đã tăng lên ở mọi tiểu bang. Nghiên cứu trên được thực hiện thông qua ứng dụng có tên gọi Achievement của Evidation Health. Gần 160.000 người ở tất cả 50 tiểu bang đã tham gia dự án nghiên cứu, trong đó 68.000 người có máy theo dõi thể dục.

Evidation Health cho biết có kế hoạch cập nhật thường xuyên các kết quả nghiên cứu của mình về chủ đề này.

Trong nghiên cứu này, Evidation Health không chỉ dựa vào dữ liệu từ đồng hồ thông mình và các thiết bị đeo khác, mà còn tiến hành một cuộc khảo sát chi tiết bao gồm các câu hỏi về việc người được hỏi về nơi làm việc của họ có bị đóng cửa không; nơi họ nhận tin về COVID-19 và họ đang làm gì để đối phó với dịch bệnh.

Evidation Health sẽ khảo sát cùng một nhóm người mỗi tuần để có thể so sánh kết quả với nhau. Evidation Health chuyên quan sát các xu hướng từ dữ liệu thiết bị mà mọi người chọn chia sẻ.

Công ty này cũng hợp tác với các công ty như Apple, Eli Lilly và Johnson Johnson để giúp các công ty lớn thực hiện các nghiên cứu sử dụng dữ liệu theo dõi thể dục.
Theo Chinhphu

Vinaland: Đổi tên dự án, xóa tư cách Chủ tịch HĐQT, khách hàng lao đao

EcoCity Premia Buôn Ma Thuột: Chuẩn bị tung sản phẩm ra thị trường, pháp lý xong chưa ?

Có thể bạn quan tâm