Về trang chủ Thời sự Quốc tế COVID-19: Doanh nghiệp Argentina tham gia cuộc đua tìm vắcxin

COVID-19: Doanh nghiệp Argentina tham gia cuộc đua tìm vắcxin

Trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn chưa được khống chế, ngày càng có nhiều doanh nghiệp tham gia vào cuộc đua để tìm ra một loại vắcxin cho dịch bệnh nguy hiểm này.

Tại Mỹ Latinh, một trong những khu vực bị ảnh hưởng nặng nề do COVID-19, một doanh nghiệp Argentina cũng đã bắt đầu chuẩn bị cho quá trình sản xuất vắcxin.

Theo đó, công ty dược phẩm mAbxience đã đạt một thoả thuận với công ty AstraZeneca của Anh và một doanh nghiệp Mexico để phối hợp sản xuất vắcxin cho khu vực Mỹ Latinh.

Bị ảnh hưởng nặng nề do COVID-19, một doanh nghiệp Argentina cũng đã bắt đầu chuẩn bị cho quá trình sản xuất vắcxin. (Ảnh minh họa)

 

Hiện AstraZeneca đang phối hợp với Đại học Oxford của Anh nghiên cứu một loại vắcxin COVID-19 và đã bước vào những giai đoạn thử nghiệm cuối cùng. Sau khi hoàn tất quá trình thử nghiệm và cấp phép, AstraZeneca sẽ chuyển giao công nghệ cho mAbxience để bắt đầu sản xuất vắcxin.

mAbxience hiện đã xây dựng một phòng thí nghiệm tối tân ở ngoại ô thủ đô Buenos Aires để phục vụ cho việc sản xuất vắcxin. Hãng dược phẩm này hy vọng sẽ bắt đầu sản xuất vắcxin trong nửa đầu năm 2021 để cung cấp cho các nước Mỹ Latinh.
Theo TTXVN

COVID-19: Ca tử vong thứ 24 do kèm bệnh lý nặng

Nga công bố giá của vắcxin ngừa virus SARS-CoV-2 Sputnik V

Có thể bạn quan tâm