Về trang chủ Thời sự Quốc tế COVID-19: Đồng tiền xu cũng trở thành nạn nhân của đại dịch tại Mỹ

COVID-19: Đồng tiền xu cũng trở thành nạn nhân của đại dịch tại Mỹ

Đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đã khiến dòng chảy tiền xu trên khắp nền kinh tế Mỹ thời gian qua bị chững lại, buộc chính phủ phải hối thúc người dân tiêu tiền xu để cân bằng nguồn cung.

Các biện pháp hạn chế do dịch COVID-19 đồng nghĩa với việc các cửa hàng kinh doanh ít hơn, khiến người dân ít có cơ hội chi tiêu tại cửa hàng và chủ yếu thanh toán trực tuyến.

Trả lời phỏng vấn ngày 29/7, Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell nhấn mạnh việc các ngân hàng, cửa hàng đóng cửa khiến tiền xu không thể lưu thông. Điều này đã làm phát sinh vấn đề mới, đó là không phải ai cũng thanh toán bằng tiền mặt, hay chọn những phương thức thanh toán không chạm.

Đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đã khiến dòng chảy tiền xu trên khắp nền kinh tế Mỹ thời gian qua bị chững lại.

Thời gian qua, xu hướng thanh toán không tiền mặt đã tăng lên do người dân e ngại vấn đề vệ sinh trong bối cảnh dịch bệnh. Theo Mint – cơ quan đúc tiền kim loại của Mỹ, 4 triệu người dân Mỹ chọn phương thức thanh toán duy nhất là tiền mặt và các giao dịch tiền mặt phụ thuộc vào tiền xu để đổi trả.

Mint cho biết đang nỗ lực sản xuất 1,6 tỷ đồng xu/tháng đến cuối năm nay, thay vì mức trung bình 1 tỷ xu/tháng. Cơ quan này nhấn mạnh vấn đề nguồn cung tiền xu có thể giải quyết khi mỗi bên làm tốt trách nhiệm của mình.

Trước tình hình này, Chính phủ Mỹ đề nghị người dân tăng chi tiêu hoặc gửi tiền xu vào ngân hàng. Chủ tịch Powell cho biết Mỹ đã thành lập lực lượng đặc trách về tiền xu để giải quyết vấn đề này.
Theo TTXVN

Giáo hội Phật giáo Việt Nam yêu cầu tạm dừng các lễ hội

Khắc phục thẻ vàng IUU: Ngăn chặn tàu cá khai thác hải sản trái phép

Có thể bạn quan tâm

Viện dưỡng lão TPHCM