Về trang chủ Thời sự Quốc tế COVID-19: Du thuyền Diamond Princess được rời cảng Yokohama

COVID-19: Du thuyền Diamond Princess được rời cảng Yokohama

Giới chức thành phố Yokohama thuộc tỉnh Kanagawa, giáp thủ đô Tokyo của Nhật Bản, cho biết du thuyền Diamond Princess phải neo đậu ở cảng thành phố này gần 2 tháng qua vì hàng trăm hành khách và phi hành đoàn mắc COVID-19, đã được rời khỏi đây.

Theo nguồn tin trên, công tác khử trùng đã kết thúc và thời hạn cách ly cũng đã hết, do đó tàu du lịch Diamond Princess được rời khỏi cảng Yokohama vào lúc 12 giờ (giờ Việt Nam) ngày 25/3. Tuy nhiên, nguồn tin này không cho biết con tàu đi đâu và có bao nhiêu thành viên thủy thủ đoàn trên tàu.

Tàu Diamond Princess chở 3.700 hành khách và thủy thủ đoàn đã phải cách ly ở ngoài khơi Yokohama từ ngày 3/2 sau khi phát hiện một hành khách 80 tuổi dương tính với virus SARS-CoV-2. Sau đó, số lượng ca nhiễm tăng nhanh chóng theo ngày.

Du thuyền Diamond Princess neo tại cảng ở Yokohama, Nhật Bản, ngày 19/2/2020. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo đó, tổng số ca nhiễm bệnh trên tàu Diamond Princess là 712 bao gồm hành khách và phi hành đoàn với 10 ca tử vong. Nhằm tránh lặp lại thảm họa tương tự, ngày 25/3, nhà chức trách Australia đã từ chối cho hàng nghìn hành khách trên 3 du thuyền bị mắc kẹt ở ngoài khơi bờ biển phía Tây của nước này vào bờ do lo ngại dịch bệnh lây lan.

Các du thuyền Artania và Magnifica đã thảo neo ở ngoài khơi cảng Fremantle ở bang Tây Australia cùng với du thuyền thứ 3 là Vasco de Gama đang trên đường đến đây.

Du thuyền Magnifica chở khoảng 1.700 hành khách đã khởi hành từ Fremantle hôm 24/3 sau khi được phép tiếp liệu, song đã buộc phải quay lại khi du thuyền này được thông báo là không thể cập cảng ở Dubai (Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất – UAE).

Trong khi đó, các nhân viên y tế đang kiểm tra một vài trong số hơn 800 hành khách trên du thuyền Artania sau khi du thuyền này thông báo 25 người có vấn đề về hô hấp.

Còn 800 người Australia trên du thuyền Vasco de Gama dự kiến sẽ đến đây vào ngày 27/3 cũng sẽ bị cách ly trên đảo Rottnest, trong khi 150 hành khách khác sẽ phải chờ trên tàu để được sắp xếp lịch trình.
Theo TTXVN

Riva Park: Vì sao Vietcomreal mua được 5000m2 đất vàng chỉ với 20 tỷ?

Vinaland: Đổi tên dự án, xóa tư cách Chủ tịch HĐQT, khách hàng lao đao

Có thể bạn quan tâm