Về trang chủ Thời sự Quốc tế COVID-19: EU và 14 nước ký tuyên bố chung về phân phối công bằng vắcxin

COVID-19: EU và 14 nước ký tuyên bố chung về phân phối công bằng vắcxin

Ngày 21/9, Liên minh châu Âu (EU) và 14 quốc gia khác đã ra tuyên bố chung kêu gọi phân phối vắcxin ngừa bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 trên toàn thế giới một cách đầy đủ và công bằng.

Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho biết các quốc gia trong nhóm Những người bạn của COVAX ủng hộ mạnh mẽ việc hợp tác trong vấn đề nghiên cứu và sản xuất vắcxin cũng như mục tiêu đảm bảo người dân toàn cầu có thể tiếp cận vắcxin một cách đầy đủ, công bằng và bình đẳng.

Những người bạn của COVAX đưa ra tuyên bố trên như một phần trong các nỗ lực quốc tế nhằm thiết lập một nền tảng đa phương hướng tới việc đảm bảo tiếp cận cũng như phân phối vắcxin ngừa COVID-19 một cách an toàn và công bằng. Tuyên bố cũng kêu gọi các quốc gia khác tham gia sáng kiến này.

Liên minh châu Âu (EU) và 14 quốc gia khác đã ra tuyên bố chung kêu gọi phân phối vắcxin ngừa bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 trên toàn thế giới một cách đầy đủ và công bằng.

COVAX là một trong những sáng kiến đa phương nhằm đảm bảo việc sẵn có vắcxin cho người dân trên toàn thế giới, bên cạnh Liên minh Toàn cầu về Vắcxin và Tiêm chủng (GAVI) và Liên minh Đổi mới sáng tạo sẵn sàng cho dịch bệnh (CEPI).

EU và 14 quốc gia, trong đó có Hàn Quốc, Australia, Canada, Singapore, Thụy Sỹ đã thành lập một nhóm cố vấn Những người bạn của COVAX nhằm tạo thuận lợi cho việc triển khai sáng kiến này như một nền tảng đa phương. Một trong những mục tiêu then chốt của COVAX là phân phối 2 tỷ liều vắcxin ngừa COVID-19 an toàn và hiệu quả vào năm 2021.
Theo TTXVN

Singapore: Chế tạo thành công robot lấy mẫu xét nghiệm COVID-19

Cổ phần hóa doanh nghiệp Nhà nước: Cần trị căn bệnh sợ chịu trách nhiệm

Có thể bạn quan tâm