Về trang chủ Thời sự Quốc tế COVID-19: Hàn Quốc ghi nhận số ca nhiễm mới cao nhất từ tháng 3

COVID-19: Hàn Quốc ghi nhận số ca nhiễm mới cao nhất từ tháng 3

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) ngày 27/8 thông báo có thêm 441 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, trong đó có 434 ca lây nhiễm trong cộng đồng, nâng tổng số ca mắc COVID-19 ở nước này lên 18.706 ca.

Đây là lần đầu tiên số ca nhiễm mới hằng ngày tại Hàn Quốc ở mức trên 400 ca kể từ ngày 7/3 Hàn Quốc thông báo 483 ca nhiễm mới sau đợt bùng phát lớn ở tỉnh Daegu và Bắc Gyeongsang lân cận liên quan đến những người theo giáo phái Tân Thiên Địa (Shincheonji).

Trước đó, Hàn Quốc đã cơ bản kiểm soát được tình hình với số ca nhiễm mới chỉ dao động trong vòng 2 con số cho đến khi các ca nhiễm bắt đầu có dấu hiệu tăng đột biến từ ngày 14/8 với 103 ca (tăng gấp đôi so với ngày 13/8) và duy trì liên tục số ca nhiễm mới ở mức 3 con số.

Một điểm xét nghiệm COVID-19 tại Seoul, Hàn Quốc, ngày 26/8/2020. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Nguồn lây nhiễm được xác định là từ Nhà thờ Sarang Jeil ở quận Seongbuk phía Bắc thủ đô Seoul và cuộc biểu tình quy mô lớn ở quảng trường Gwanghwamun vào ngày 15/8 vừa qua. Hiện đã có 15 tỉnh, thành phố của Hàn Quốc ghi nhận có ca nhiễm mới.

Các cơ quan y tế Hàn Quốc đã cảnh báo rằng đợt bùng phát mới nhất này còn tồi tệ hơn nhiều so với đợt bùng phát lớn trước đó ở tỉnh Daegu, vì virus SARS-CoV-2 lây lan chủ yếu tại khu vực thủ đô Seoul và các thành phố lân cận, nơi tập trung dân cư đông đúc.

Bên cạnh đó, số ca dương tính với virus SARS-CoV-2 không xác định được con đường lây nhiễm tiếp tục tăng mạnh. Trước đó, để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh, Chính phủ Hàn Quốc ngày 23/8 đã triển khai kế hoạch nâng giãn cách xã hội lên mức 2 trên toàn quốc, trong khi các thành phố lớn thậm chí còn siết chặt hơn nữa các biện pháp phòng chống dịch tại địa phương.

Chính phủ cũng như cơ quan y tế Hàn Quốc đang theo dõi chặt chẽ tình hình dịch bệnh và cân nhắc phương án nâng giãn cách xã hội lên mức cao nhất. Tại Ấn Độ, tình hình dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp.

Theo phóng viên TTXVN tại New Delhi, Thủ hiến bang Punjab của Ấn Độ Amarinder Singh ngày 26/8 cho biết 23 nghị sỹ bang này đã dương tính với virus SARS-CoV-2 sau khi bang tiến hành xét nghiệm tất cả 117 nhà lập pháp bang trước phiên họp dự kiến vào ngày 28/8.

Trong khi đó, Chủ tịch nghị viện bang Punjab Rana K P Singh cho biết sẽ công bố con số cuối cùng những nghị sỹ mắc COVID-19 vào ngày 27/8. Trước đó, một số quan chức của Ấn Độ đã mắc COVID-19, trong đó có Bộ trưởng Nội vụ Amit Shah, Bộ trưởng Y tế Delhi Satyendar Jain.

Cùng ngày, Ủy ban Y tế Quốc gia (NHC) Trung Quốc thông báo Trung Quốc đại lục ghi nhận thêm 8 ca nhiễm mới trong ngày 26/8, đều là các ca nhập cảnh. Theo NHC, trong số các ca nhiễm mới nhập cảnh có 4 ca ở tỉnh Tứ Xuyên, 2 ca ở tỉnh Hà Bắc và 2 ca ở thành phố Thượng Hải.

Không có ca tử vong nào do COVID-19 tại Trung Quốc đại lục trong ngày 26/8. Như vậy, tính đến hết ngày 26/8, Trung Quốc đại lục có tổng cộng 85.004 ca mắc COVID-19, trong đó có 80.046 người đã khỏi bệnh và 4.634 ca tử vong, 324 bệnh nhân vẫn đang được điều trị.
Theo TTXVN

Hàng Việt: Chiếm lĩnh sân nhà, chuẩn bị tâm thế để vươn ra thế giới

Ngân hàng xử lý nợ xấu: Vỡ trận do đại dịch và tín hiệu đáng sợ

Có thể bạn quan tâm

Viện dưỡng lão TPHCM