Về trang chủ Thời sự Quốc tế Covid-19: Hàn Quốc ghi nhận số ca nhiễm mới thấp nhất trong 1 tuần

Covid-19: Hàn Quốc ghi nhận số ca nhiễm mới thấp nhất trong 1 tuần

Trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát Dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) ngày 16/5 thông báo nước này đã ghi nhận thêm 19 ca nhiễm virus SARS-CoV-2, mức tăng thấp nhất trong 1 tuần qua, khi các ca nhiễm liên quan đến ổ dịch ở quận giải trí ban đêm Itaewon, thủ đô Seoul, đã giảm bớt.

Đây là lần đầu tiên kể từ ngày 9/5 số ca nhiễm mới hằng ngày ở dưới mức 20 ca. Theo chính quyền thủ đô Seoul và KCDC, Itaewon đã trở thành ổ dịch khi số ca nhiễm liên quan đến các quán rượu và câu lạc bộ ban đêm lên tới 153 người cuối ngày 15/5.

Nhân viên y tế chuyển bệnh nhân mắc COVID-19 đã được chữa khỏi tại một bệnh viện ở Seoul, Hàn Quốc. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)

Giới chức y tế nhận định hai ngày cuối tuần này là thời điểm quan trọng để chống virus SARS-CoV-2. Trong 19 ca mới ghi nhận, có 9 ca lây nhiễm trong nước, và 10 ca nhập khẩu, nâng tổng số ca nhiễm ở Hàn Quốc lên 11.037.

KCDC cũng thông báo 2 ca tử vong mới, nâng số ca tử vong lên 262. Số người được rời khu vực cách ly sau khi phục hồi hoàn toàn là 9.851 người, tăng 30 người so với ngày 15/5.

Hàn Quốc đã giảm mức tăng số ca nhiễm với việc tiến hành xét nghiệm trên diện rộng và truy vết các tiếp xúc của người bệnh. Nhưng chính phủ nước này vẫn đang vất vả ngăn chặn làn sóng lây nhiễm thứ hai khi xuất hiện sự ổ dịch Itaewon.
Theo TTXVN

Truyện ngắn: Lạc

Truyện ngắn: Thánh nữ

Có thể bạn quan tâm