Về trang chủ Thời sự Quốc tế COVID-19: Hàn Quốc ghi nhận số ca nhiễm tăng đột biến từ ổ dịch Itaewon

COVID-19: Hàn Quốc ghi nhận số ca nhiễm tăng đột biến từ ổ dịch Itaewon

Ngày 10/5, Hàn Quốc ghi nhận số ca nhiễm tăng đột biết trở lại với 34 ca sau khi xuất hiện ổ lây nhiễm mới mang tên Itaewon ở thủ đô Seoul. Thời điểm Hàn Quốc ghi nhận có số ca nhiễm cao nhất là ngày 29/2 vừa qua với 909 ca.

Số liệu thống kê của Cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) cho thấy tính tới 10 giờ (giờ địa phương) ngày 10/5, chỉ sau gỡ bỏ quy định giãn cách xã hội 4 ngày, với 34 ca mới được phát hiện, số ca nhiễm dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 ở Hàn Quốc đã tăng lên thành 10.874 ca.

Số ca tử vong vẫn là 256, trong đó trên 50% là bệnh nhân trên 80 tuổi và có ít nhất một bệnh nền từ trước. Số bệnh nhân được điều trị khỏi hoàn toàn thêm 42 người nâng tổng số lên 9.610 người, chiếm 88,3%.

Nhân viên y tế làm việc tại điểm xét nghiệm COVID-19 ở Seoul, Hàn Quốc, ngày 3/4/2020. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Trước nguy cơ bùng phát ổ dịch mới ở thủ đô Seoul, ngày 9/5 vừa qua Thị trưởng thành phố này Park Won-soon đã ban hành mệnh lệnh yêu cầu các quán bar, vũ trường, hộp đêm trên toàn thành phố phải tạm thời dừng mọi hoạt động trước nguy cơ bùng phát ổ lây nhiễm virus SARS-CoV-2 mới.

Đây là biện pháp tình huống mà thành phố Seoul phải thực hiện sau khi xuất hiện hàng chục người dương tính với virus SARS-CoV-2 do đã tiếp xúc gần với một bệnh nhân nam 29 tuổi được xác nhận dương tính vào ngày 5/5 vừa qua.

Ước tính có khoảng hơn 1.500 người thuộc diện F1 do đã có tiếp xúc gần với thanh niên này. Điều đáng chú ý là cơ quan y tế Hàn Quốc chưa xác định được nguồn lây nhiễm đối với bệnh nhân 29 tuổi này do không có tiền sử đi du lịch nước ngoài và cũng chưa được xác nhận có tiếp xúc với bệnh nhân COVID-19 nào hay không.

Theo báo cáo sơ bộ của quận Yongsan (nơi có khu phố Tây sầm uất Itaewon), ước tính có khoảng 7.200 người đã ghé thăm 5 câu lạc bộ và quán bar (nơi bệnh nhân nam 29 tuổi có mặt) trong thời gian từ ngày 30/4 đến 5/5 vừa qua.

Hiện giới chức y tế Hàn Quốc đang kêu gọi những người đã từng ghé các địa điểm trên cần đi xét nghiệm và tự cách ly ở nhà để tránh lây nhiễm tiếp ra cộng đồng.

Phát biểu với báo giới chiều ngày 9/5, Thị trưởng Park Won-soon cũng đề nghị những người thuộc diện F1, F2 cần tự giác đi kiểm tra sức khỏe đồng thời nhấn mạnh rằng thành phố có thể tính đến yêu cầu cảnh sát có biện pháp can thiệp khi cần thiết.
Theo TTXVN

G-Chip: Cơ hội cho nhà đầu tư nhỏ tham gia hệ sinh thái Google toàn cầu

Truyện ngắn: Thánh nữ

Có thể bạn quan tâm