Về trang chủ Thời sự Quốc tế Covid-19: Hàn Quốc kêu gọi người dân tiếp tục ở nhà

Covid-19: Hàn Quốc kêu gọi người dân tiếp tục ở nhà

Giới chức Hàn Quốc đề nghị người dân tiếp tục thực hiện cách biệt cộng đồng khi nước này vẫn ghi nhận khoảng 100 ca nhiễm nCoV mới mỗi ngày.
Chính phủ Hàn Quốc đang tìm cách thuyết phục người dân rằng biện pháp cách biệt cộng đồng và tự cách ly vẫn cần thực hiện trong vài tuần tới nhằm giúp giới chức y tế kiểm soát lây nhiễm Covid-19.
“Tôi biết nhiều người đang có kế hoạch ra ngoài khi thời tiết đẹp hơn. Tuy nhiên, cách biệt cộng đồng không thể thành công nếu chỉ có cá nhân thực hiện, nó phải có sự góp sức của toàn xã hội”, Yoon Tae-ho, người phụ trách chính sách sức khỏe cộng đồng tại Bộ Y tế Hàn Quốc, nói trong cuộc họp báo tại thủ đô Seoul hôm nay.
Người dân Hàn Quốc trên đường phố Seoul hôm 24/3. Ảnh: AFP.
Hàn Quốc hôm nay ghi nhận 91 ca nhiễm nCoV mới, nâng tổng số người mắc Covid-19 tại nước này lên 9.332. Số ca nhiễm mới mỗi ngày của Hàn Quốc luôn ở mức quanh 100 trong hai tuần qua, so với cao điểm hơn 900 ca/ngày hồi cuối tháng 2.
Lực lượng Mỹ tại Hàn Quốc (USFK) cũng ra lệnh hạn chế đi lại với 28.500 binh sĩ đang đóng quân ở đây. Một nữ quân nhân tại căn cứ Humphreys dương tính nCoV hôm 26/3, trở thành lính Mỹ thứ hai thuộc USFK bị mắc Covid-19.
Giới chức quân đội Mỹ đang kiểm tra lộ trình của nữ quân nhân này, do cô liên tục di chuyển ở căn cứ và nhiều địa điểm khác trước khi được xét nghiệm.
Covid-19 xuất hiện ở gần 200 quốc gia và vùng lãnh thổ kể từ khi khởi phát ở Vũ Hán, Trung Quốc tháng 12/2019, khiến hơn 531.000 nhiễm, gần 24.000 người chết, gần 124.000 người hồi phục.
Hàn Quốc từng là vùng dịch lớn với các ca lây nhiễm liên quan đến giáo phái Tân Thiên Địa. Trong bối cảnh nước này phần nào kiềm chế được dịch, châu Âu và Mỹ lại trở thành những điểm nóng mới, với số ca nhiễm tăng nhanh từng ngày.
Theo Reuters-VNE

EcoCity Premia Buôn Ma Thuột: Chuẩn bị tung sản phẩm ra thị trường, pháp lý xong chưa ?


https://totimes.net/vinaland-doi-ten-du-an-xoa-tu-cach-chu-tich-hdqt-khach-hang-lao-dao/

Có thể bạn quan tâm