Về trang chủ Thời sự Quốc tế COVID-19: Hàn Quốc tái xuất hiện nhiều ổ lây nhiễm tập thể mới

COVID-19: Hàn Quốc tái xuất hiện nhiều ổ lây nhiễm tập thể mới

Số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19 mới ở Hàn Quốc được ghi nhận duy trì ở mức trên 100 ca/ngày trong ngày thứ ba liên tiếp.

Nguyên nhân chủ yếu được xác định do có sự gia tăng của các ca lây nhiễm tập thể theo cụm trên khắp đất nước và điều này khiến cuộc chiến chống COVID-19 của Hàn Quốc gặp nhiều khó khăn trong bối cảnh mùa Đông đang đến gần.

Số liệu của Cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (KDCA) của Hàn Quốc công bố ngày 6/11 cho thấy đã có thêm 145 trường hợp mắc COVID-19 mới, bao gồm 117 ca lây nhiễm trong cộng đồng, nâng tổng số ca nhiễm của Hàn Quốc lên 27.195 ca.

Người dân di chuyển trên đường phố tại thủ đô Seoul, Hàn Quốc (Ảnh: AFP/TTXVN)

Số ca lây nhiễm trong cộng đồng cũng được ghi nhận là cao nhất kể từ ngày 23/10 vưa qua với 138 ca. KCDA cho biết thời gian gần đây, các cơ quan y tế Hàn Quốc đã ghi nhận có sự gia tăng số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 hàng ngày từ các viện dưỡng lão và bệnh viện trên toàn quốc.

Bên cạnh đó, một số ca nhiễm mới cũng được xác định có nguyên nhân lây nhiễm từ các cuộc họp riêng của gia đình và bạn bè. Bắt đầu từ ngày 7/11 tới, Hàn Quốc sẽ triển khai áp dụng giãn cách xã hội theo 5 cấp độ mới vừa được sửa đổi nhằm mục đích giảm thiểu tác động của đại dịch COVID-19 đối với các doanh nghiệp.

Trong khi cả nước duy trì biện pháp giãn cách xã hội Cấp độ 1, các tỉnh thành phố trên cả nước tùy thuộc vào tình hình diễn biến của dịch bệnh ở địa phương để áp dụng biện pháp giãn cách xã hội phù hợp.

Theo hãng tin RIA Novosti ngày 5/11, trong bối cảnh đại dịch COVID-19, Trung Quốc đã tạm thời đình chỉ nhập cảnh từ Nga vào nước này bằng thị thực và thẻ định cư (thẻ VID).

RIA Novosti dẫn thông báo từ trang web của Đại sứ quán Trung Quốc tại Liên bang Nga cho biết do liên quan đến tình hình dịch bệnh, Trung Quốc tạm ngừng nhập cảnh vào nước này với mục đích làm việc, giải quyết các vấn đề cá nhân và đoàn tụ gia đình đối với những người có thị thực và thẻ định cư (VID) hợp lệ do Trung Quốc cấp.

Đại sứ quán Trung Quốc (cơ quan lãnh sự) tại Liên bang Nga sẽ không cấp giấy tờ liên quan chứng nhận sức khỏe cho những đối tượng nói trên. Thông báo cũng lưu ý rằng các biện pháp này sẽ không áp dụng đối với những người có thị thực ngoại giao, công vụ và thị thực loại C.

Người nước ngoài có nhu cầu đi Trung Quốc gấp có thể nộp đơn xin thị thực tại Đại sứ quán (lãnh sự quán) Trung Quốc tại Liên bang Nga. Việc nhập cảnh vào Trung Quốc với thị thực được cấp sau ngày 3/11/2020 cũng được chấp nhận. Theo thông báo của Đại sứ quán Trung Quốc, đây là “các biện pháp tạm thời mà phía Trung Quốc buộc phải áp dụng để ứng phó với tình hình dịch bệnh hiện nay.

Căn cứ theo diễn biến tình hình dịch bệnh, phía Trung Quốc sẽ kịp thời điều chỉnh các biện pháp và sẽ đưa ra các thông báo bổ sung.” Thông báo của Đại sứ quán Trung Quốc được đưa ra trong bối cảnh làn sóng lây nhiễm bệnh COVID-19 tại Nga diễn ra phức tạp hơn so với làn sóng thứ nhất, với số ca dương tính với virus SARS-COV-2 cũng như số ca tử vong do bệnh COVID-19 đang có xu hướng gia tăng.

Theo thông tin cập nhật trên trang tin “worldometers.info”, tính đến tối 5/11 (giờ Moskva), Liên bang Nga đã ghi nhận 1.712.858 ca dương tính với virus SARS-COV-2 (tăng 19.404 ca trong vòng 24 giờ), trong đó 292 trường hợp tử vong, nâng tổng số người tử vong lên thành 29.509 người.

Thư ký báo chí của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov cho biết tình hình dịch bệnh COVID-19 tại Nga khá căng thẳng, song vẫn trong tầm kiểm soát.
Theo TTXVN

Căn cước công dân: Lợi ích của thẻ gắn chip điện tử

Truyện ngắn: Thánh nữ

Có thể bạn quan tâm