Về trang chủ Thời sự Quốc tế COVID-19: Hàn Quốc thảo luận biện phó ứng phó dịch với 5 nước

COVID-19: Hàn Quốc thảo luận biện phó ứng phó dịch với 5 nước

Bộ Ngoại giao Hàn Quốc ngày 16/3 thông báo Ngoại trưởng nước này Kang Kyung-wha đã có cuộc thảo luận trực tuyến với người đồng cấp của 5 nước nhằm thảo luận về hợp tác phòng chống dịch COVID-19.

Thông báo cho hay hội nghị, diễn ra theo đề xuất của Canada, và kéo dài khoảng 70 phút trong tối 15/3 theo giờ Hàn Quốc. Cuộc gặp có sự tham gia của ngoại trưởng các nước Hàn Quốc, Canada, Đức, Brazil, Italy và Australia.

Tại hội nghị, các ngoại trưởng đã chia sẻ về sự cần thiết của các nỗ lực song phương, khu vực và đa phương trong khi liên lạc chặt chẽ với nhau, trong bối cảnh hợp tác quốc tế trở nên cấp bách do sự lây lan của COVID-19 trên khắp thế giới.

Một nhân viên y tế nghỉ ngơi sau khi kiệt sức vì chăm sóc bệnh nhân nhiễm COVID-19 tại một bệnh viện ở Changwon, Hàn Quốc. (Ảnh: YONHAP/TTXVN)

Tại cuộc họp, bà Kang Kyung-wha một lần nữa kêu gọi các nước tránh những hạn chế nhập cảnh quá mức đối với du khách, có thể dẫn tới đóng cửa biên giới và làm gia tăng hoang mang về đại dịch này.

Trong ngày 15/3, Hàn Quốc đã ghi nhận 76 ca nhiễm mới, nâng tổng số ca nhiễm ở nước này lên con số 8.162, đánh dấu lần đầu tiên trong 23 ngày qua, số ca nhiễm mới ở mức dưới 100.
Theo TTXVN

Green Pearl: Chủ đầu tư Phong Phú-Daewon-Thủ Đức ép khách nhận nhà khi chưa đủ điều kiện nghiệm thu

Ca bệnh thứ 34: ​Ca siêu lây nhiễm Đặng Thị Lynh Trang khai báo gian dối như thế nào

Có thể bạn quan tâm