Về trang chủ Thời sự Quốc tế COVID-19: Hoàn tất giai đoạn 2 thử nghiệm điều trị bằng huyết tương

COVID-19: Hoàn tất giai đoạn 2 thử nghiệm điều trị bằng huyết tương

Ngày 6/1, Công ty công nghệ sinh học Hàn Quốc GC Pharma cho biết công ty này đã hoàn tất giai đoạn hai thử nghiệm lâm sàng phương pháp điều trị bằng huyết tương đối với người mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

GC5131A là một loại thuốc globulin hyperimmune sử dụng huyết tương lấy từ những bệnh nhân COVID-19 đã hồi phục hoàn toàn.

GC Pharma đã kết thúc nghiên cứu lâm sàng giai đoạn 2 hôm 31/12 và có kế hoạch nộp đơn lên Bộ An toàn Thực phẩm và Dược phẩm Hàn Quốc xin phê duyệt thuốc này trong quý I/2021.

GC5131A là một loại thuốc globulin hyperimmune sử dụng huyết tương lấy từ những bệnh nhân COVID-19 đã hồi phục hoàn toàn. (Ảnh minh họa)

GC Pharma cho biết công ty đã hoàn thành việc sản xuất lô thuốc thứ 3, đồng nghĩa rằng loại thuốc này sẽ có mặt tại các cơ sở y tế ngay sau khi được phê duyệt.

Thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 2 được tiến hành tại 15 điểm thử nghiệm tại địa phương, trong đó có cả bệnh viện đa khoa lớn của Tập đoàn Samsung đối với bệnh nhân COVID-19 có các triệu chứng nghiêm trọng.

Thuốc thử nghiệm đã được Bộ An toàn Thực phẩm và Dược phẩm Hàn Quốc cho phép sử dụng khẩn cấp trong trường hợp bệnh nguy hiểm đến tính mạng và không có lựa chọn điều trị nào khác.
Theo TTXVN

Truyện ngắn: Thánh nữ

Alibaba: Tỉ phú Jack Ma biến mất khỏi show truyền hình thực tế, nghi mất tích

Có thể bạn quan tâm