Về trang chủ Thời sự Quốc tế Covid-19: Italy dự báo đạt đỉnh điểm trong tuần, Đức số ca tử vong tăng mạnh

Covid-19: Italy dự báo đạt đỉnh điểm trong tuần, Đức số ca tử vong tăng mạnh

Tính đến 6 giờ sáng 26/3 (giờ Việt Nam), trên cả nước Đức đã ghi nhận hơn 37.323 ca nhiễm virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, trong đó có 206 ca tử vong, tăng 49 ca tử vong so với một ngày trước đó.

Các bang có số ca nhiễm và tử vong nhiều nhất là Nordrhein-Westfalen (9.686 ca nhiễm, 66 ca tử vong), Bayern (7.289 ca nhiễm, 41 ca tử vong) và Baden-Württemberg (7.252 ca nhiễm, 56 ca tử vong). Thủ đô Berlin ghi nhận 1.645 ca nhiễm và 4 ca tử vong.

Theo tờ die Welt, Bộ trưởng Y tế liên bang Jens Spahn và Chánh văn phòng Thủ tướng Đức Helge Braun đều thống nhất quan điểm với các chính trị gia và nhà khoa học rằng, Đức không thể kéo dài tình trạng khẩn cấp.
Nhân viên y tế chăm sóc bệnh nhân nhiễm COVID-19 tại một bệnh viện ở Lombardy, Italy ngày 17/3/2020. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Trong tương lai gần, việc hạn chế có khả năng áp dụng chủ yếu đối với người già và những người mắc các bệnh nền. Những hạn chế đối với đời sống kinh tế và công cộng càng kéo dài sẽ gây thiệt hại càng lớn, cả về kinh tế lẫn con người.


Trong một tuyên bố, ông Braun nói rằng, những hạn chế hiện tại sẽ được nới lỏng trước tiên đối với những người trẻ tuổi và người khỏe mạnh, đồng thời cơ quan chức năng sẽ phải kiểm tra liên tục nhằm tìm ra người bị nhiễm bệnh và truy xuất các mối liên hệ, tiếp xúc của họ.
Theo ông, Đức hiện có các biện pháp tương đương ở Việt Nam và Singapore, nơi sự lây lan của virus đã được kiểm soát rất tốt.

Tại Italy, theo phóng viên TTXVN tại Rome, ngày 25/3, đại diện Tổ chức Y tế thế giới (WTO) tại Italy, ông Ranieri Guera cho biết dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tại quốc gia Nam Âu này có thể sẽ đạt đỉnh điểm trong tuần này, sau đó sẽ giảm dần.

Phát biểu trên đài phát thanh Radio Capital, đại diện WTO cho rằng tuần này và những ngày tiếp theo sẽ mang tính quyết định, bởi đó sẽ là thời điểm mà các biện pháp ngăn chặn dịch bệnh lây lan của chính phủ Italy đưa ra trong 15-20 ngày qua sẽ phát huy hiệu quả, đồng thời bày tỏ hy vọng dịch COVID-19 sẽ suy giảm mạnh trong 5-6 ngày tới.

Theo ông Ranieri Guera, sự suy giảm số ca mới dương tính với chủng mới của virus corona (SARS-CoV-2) tại Italy là một dấu hiệu rất tích cực và một số khu vực đang gần tới điểm rơi của đường cong biểu đồ dịch bệnh.

Cùng ngày, Hãng thông tấn ANSA của Italy cho biết cuộc họp báo về tình hình dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 diễn ra vào 18 giờ hàng ngày sẽ tạm ngừng, do người đứng đầu Cơ quan Bảo vệ dân sự Italy Angelo Borrelli có triệu chứng sốt.

Theo thông tin ban đầu, trước đó, ông Borrelli đã tiến hành xét nghiệm và cho kết quả âm tính lần đầu với virus SARS-CoV-2 và hiện đang chờ kết quả mới.

Theo đó, để đảm bảo hoạt động thông tin cập nhật về tình hình dịch COVID-19 tại Italy, Cơ quan Bảo vệ dân sự sẽ tiếp tục công bố thông cáo báo chí về tình hình thông qua Văn phòng báo chí vào lúc 18 giờ hàng ngày.
Theo Vietnamplus

Trùng tên virus corona: Cư dân làng mang tên Thánh Corona-Áo phiền muộn


https://totimes.net/vinaland-doi-ten-du-an-xoa-tu-cach-chu-tich-hdqt-khach-hang-lao-dao/

Có thể bạn quan tâm