Về trang chủ Thời sự Quốc tế Covid-19: Làn sóng lây nhiễm thứ nhất ở Thái Lan đã kết thúc

Covid-19: Làn sóng lây nhiễm thứ nhất ở Thái Lan đã kết thúc

Một chuyên gia hàng đầu thuộc Bộ Y tế Thái Lan, Tiến sỹ Anupong Sujariyakul ngày 8/7 cho biết làn sóng lây nhiễm thứ nhất của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 ở nước này đã kết thúc sau khi Thái Lan không ghi nhận ca nhiễm mới trong cộng đồng trong 44 ngày liên tiếp.

Tuy nhiên, Tiến sỹ Anupong cảnh báo người dân Thái cần chuẩn bị tinh thần cho làn sóng lây nhiễm thứ hai bùng phát, vì dịch vẫn đang lây lan ở nhiều nơi trên thế giới, và một số nước đang chứng kiến làn sóng lây nhiễm thứ hai.

Theo Tiến sỹ Anupong, thực tế trên chứng tỏ những gì Chính phủ Thái Lan làm đến nay là hoàn toàn đúng đắn. Dù không có ca nhiễm mới nào trong hơn một tháng qua nhưng chính phủ vẫn rất thận trọng trong việc mở lại biên giới cho du khách.

Học sinh và giáo viên đeo khẩu trang phòng lây nhiễm COVID-19 tại một trường học ở Bangkok, Thái Lan. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Thừa nhận rằng lĩnh vực du lịch chủ lực của Thái Lan đã bị tác động nặng nề của dịch, nhưng Tiến sỹ Anupong nhấn mạnh việc đảm bảo sức khỏe phải là ưu tiên hàng đầu trước khi tái thúc đẩy nền kinh tế.

Ông cũng kêu gọi mọi người luôn cảnh giác bằng cách đeo khẩu trang, tuân thủ giãn cách xã hội và sát khuẩn tay thường xuyên. Ngày 8/7, Thái Lan ghi nhận ba ca nhiễm mới, đều là công dân Thái trở về từ nước ngoài và những người này đã được đưa đến cơ sở cách ly.

Không có ca tử vong mới nào được ghi nhận. Tính đến nay, nước này ghi nhận tổng cộng 3.197 ca nhiễm, trong đó 58 ca tử vong. 3.074 ca đã phục hồi, hiện 65 ca đang được điều trị trong bệnh viện. Những ca COVID-19 mới được ghi nhận ở Thái Lan trong hơn 40 ngày qua đều là từ công dân hồi hương đã được cách ly.
Theo TTXVN

Đề xuất người nước ngoài được sở hữu bất động sản du lịch

G-Chip: Cơ hội cho nhà đầu tư nhỏ tham gia hệ sinh thái Google toàn cầu

Có thể bạn quan tâm