Về trang chủ Thời sự Quốc tế COVID-19: Lào đã tiêm hơn 1 triệu liều vaccine cho người dân

COVID-19: Lào đã tiêm hơn 1 triệu liều vaccine cho người dân

Bộ Y tế Lào ngày 12/6 cho biết tính tới thời điểm hiện tại, đã có 712.793 người tại nước này được tiêm 1 mũi vaccine (tương đương 9,7% dân số) và 385.921 người đã tiêm đủ hai mũi (tương đương 5,26% dân số).

Tại cuộc họp báo trưa cùng ngày, đại diện Bộ Y tế Lào cũng hối thúc người dân đã tiêm mũi vaccine thứ nhất nhanh chóng đi tiêm mũi thứ 2, đồng thời thông báo thời gian biểu tiêm mũi 1 vaccine Pfizer cho những người đủ tiêu chuẩn.

Liên quan tới tình hình COVID-19 tại Lào, Bộ Y tế nước này cho biết trong 24 giờ qua ghi nhận thêm 11 ca mắc, trong đó có 3 ca lấy nhiễm trong cộng đồng ở thủ đô Vientiane, số còn lại đều là các ca nhập cảnh được cách ly ngay và đều ở tỉnh khác.

Một điểm tiêm vaccine ngừa COVID-19 tại tỉnh Luang Prabang, Lào. (Ảnh: THX/TTXVN)

Mặc dù đến nay Lào đã có nhiều ngày không ghi nhận các ca nhiễm cộng đồng ở ngoài thủ đô Vientiane, tuy nhiên, theo đại diện Bộ Y tế Lào, nước này vẫn đang đối mặt nguy cơ bùng phát dịch cao do tình hình dịch bệnh tại các nước láng giềng vẫn đang diễn ra phức tạp.

Ở thủ đô Vientiane vẫn xuất hiện những trường hợp mắc COVID-19 mới nhưng chưa truy xuất được nguồn lây. Tới thời điểm hiện tại, Lào đã ghi nhận tổng cộng 1.990 ca nhiễm, trong đó có tới 1.932 người được ghi nhận từ giữa tháng 4/2021 đến nay và có 3 ca tử vong. Hiện Lào chỉ còn 128 bệnh nhân COVID-19 đang được điều trị tại bệnh viện.
Theo TTXVN

Anonymous tuyên chiến Elon Musk do thao túng tiền ảo

COVID-19: G7 sẽ tăng 1 tỷ liều vaccine cung cấp cho thế giới

Có thể bạn quan tâm

Viện dưỡng lão TPHCM