Về trang chủ Thời sự Quốc tế COVID-19: LHQ hỗ trợ các quốc đảo Thái Bình Dương đối phó dịch

COVID-19: LHQ hỗ trợ các quốc đảo Thái Bình Dương đối phó dịch

Ngày 30/3, Liên hợp quốc cho biết các cơ quan của tổ chức này đang phối hợp với nhau để cung cấp sự hỗ trợ quan trọng cho các quốc đảo ở Thái Bình Dương giúp họ chiến đấu chống lại sự bùng phát của dịch COVID-19 trên toàn khu vực.

Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã cung cấp các thiết bị quan trọng cho chính phủ các quốc đảo ở Thái Bình Dương, bao gồm hơn 170.000 mặt hàng y tế thiết yếu và các thiết bị cho phòng xét nghiệm.

Đại diện của UNICEF tại Thái Bình Dương, Sheldon Yett, cho biết cơ quan này sẽ tiếp tục phối hợp với các chính phủ và các đối tác trên khắp Thái Bình Dương để ngăn chặn sự lây nhiễm của virus SARS-CoV-2 gây dịch COVID-19 và giữ an toàn cho trẻ em cùng gia đình của họ.

Lấy mẫu dịch để xét nghiệm COVID-19. (Ảnh: THX/TTXVN)

Việc hỗ trợ đã cung cấp các mặt hàng y tế liên quan đến nhu cầu hiện nay của các quốc đảo ở Thái Bình Dương, bao gồm khẩu trang N95, khẩu trang phẫu thuật, tăm bông, nhiệt kế, bộ dụng cụ xét nghiệm, găng tay và áo choàng y tế, cùng với các tài liệu truyền thông để tuyên truyền cho người dân về các triệu chứng của dịch bệnh, cách điều trị cho người bị bệnh và các hoạt động phòng ngừa để ngăn chặn sự lây lan của virus SARS-CoV-2.

Ngoài việc cung cấp vật tư y tế và thiết bị phòng xét nghiệm để hỗ trợ chính phủ các quốc đảo Thái Bình Dương đối phó với sự lây lan của virus SARS-CoV-2, UNICEF tiếp tục tiếp cận cộng đồng để chia sẻ các thông tin quan trọng về việc giữ an toàn cho trẻ em và ngăn ngừa sự lan rộng của dịch bệnh, như rửa tay, ho vào khuỷu tay và không chạm vào mặt, đặc biệt là mắt, miệng và mũi.
Theo TTXVN

Vinaland: Đổi tên dự án, xóa tư cách Chủ tịch HĐQT, khách hàng lao đao

Kim Oanh Group: Nhiều dấu hiệu vi phạm pháp luật, đề nghị xem xét lại Huân chương Lao động

Có thể bạn quan tâm