Về trang chủ Thời sự Quốc tế COVID-19: Mỹ có kế hoạch tặng 500 triệu liều vaccine cho các nước

COVID-19: Mỹ có kế hoạch tặng 500 triệu liều vaccine cho các nước

Truyền thông Mỹ dẫn các nguồn tin ngày 9/6 cho biết chính quyền của Tổng thống Joe Biden có kế hoạch mua 500 triệu liều vaccine ngừa COVID-19 của Pfizer-BioNTech để phân phối cho các nước khác.

Theo tờ Washington Post và New York Times, Tổng thống Biden sẽ đưa ra thông báo chính thức về kế hoạch trên trong hội nghị của Nhóm Các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) sắp tới tại Anh.

Trả lời phóng viên trước khi lên đường sang châu Âu, Tổng thống Biden cũng đã đề cập tới kế hoạch này. Ông nói: Tôi có kế hoạch và sẽ sớm thông báo. Trong khi đó, tờ Times cho biết Tổng thống Biden cùng với Giám đốc điều hành của hãng Pfizer – ông Albert Bourla sẽ cùng tham dự 1 cuộc họp báo và công bố kế hoạch trên.

Vaccine ngừa COVID-19 do hãng Pfizer (Mỹ) phát triển. (Ảnh: Reuters/TTXVN)

Cũng theo báo này, thỏa thuận sẽ cho phép Mỹ không phải trả mức giá đã gồm cả lợi nhuận cho các liều vaccine, với kế hoạch dự kiến chuyển giao 200 triệu liều trong năm nay và 300 triệu liều trong năm sau.

Hiện Mỹ đã tiêm vaccine ngừa COVID-19 đầy đủ cho hơn nửa dân số nước này và chứng kiến tỷ lệ ca mới mắc giảm trong thời gian qua.
Theo TTXVN

Anonymous tuyên chiến Elon Musk do thao túng tiền ảo

Xe điện có khả năng đào tiền ảo sẽ ra thì trường năm 2023

Có thể bạn quan tâm

Viện dưỡng lão TPHCM