Về trang chủ Thời sự Quốc tế COVID-19: Mỹ vượt mốc 100 triệu người được tiêm vaccine

COVID-19: Mỹ vượt mốc 100 triệu người được tiêm vaccine

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) của Mỹ ngày 2/4 cho biết nước này đã cung cấp ít nhất 1 liều vaccine ngừa COVID-19 cho tổng cộng 101.804.762 người, tương đương hơn 30% dân số Mỹ, đạt mục tiêu ban đầu mà chính quyền Tổng thống Joe Biden đã đặt ra.

Theo số liệu của CDC, gần 58 triệu người trong tổng số hơn 100 triệu người nói trên đã được tiêm đủ vaccine ngừa COVID-19, theo chế độ 1 liều duy nhất hoặc 2 liều. Hơn 50% trong số đó là những người từ 65 tuổi trở lên.

Trong bối cảnh chiến dịch tiêm chủng được tăng tốc, Tổng thống Biden hồi tuần trước đã cam kết rằng khoảng 90% người Mỹ trưởng thành sẽ được tiêm vaccine ngừa COVID-19 trước ngày 19/4.

Tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho người dân tại Lynchburg, bang Virginia, Mỹ. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Chính phủ Mỹ ngày 1/4 đã phát động một chiến dịch quảng cáo lớn nhằm hối thúc người dân nước này đi tiêm chủng ngừa COVID-19 trong bối cảnh số ca mắc COVID-19 ở châu Mỹ gia tăng một lần nữa.

Chiến dịch quảng cáo này sử dụng phương châm Chúng ta có thể làm được điều này, hiện đang được phát sóng trên các kênh truyền hình của Mỹ bằng tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha.
Theo TTXVN

CCCD: Quy trình làm thẻ căn cước công dân gắn chip

Truyện ngắn: Thánh nữ

Có thể bạn quan tâm